Cha đẻ tạo ra hình tượng Momo chính thức phá hủy tượng con quái vật, thừa nhận đây là tác phẩm tồi tệ

Dung 16:57 04/03/2019

Nghệ sĩ đã tạo ra bức tượng "chim mẹ", Keisuke Aiso thừa nhận rằng đây là tác phẩm tồi tệ và "mục nát" nhất cuộc đời anh, và anh đã phá hủy nó.

Mới đây, một trào lưu có tên "thử thách Momo"(Momo challenge) đã khiến cho nhiều người trên toàn thế giới hoang mang vì đã gây ra tổn thương cho nhiều đứa trẻ. "Thử thách Momo" đã được coi là "hậu duệ" của trào lưu "cá voi xanh"(một thử thách tự sát khác) khi mà nó gieo rắc nỗi sợ hãi cho hàng trăm đứa trẻ trên khắp thế giới và dính líu đến hàng loạt vụ tự sát của trẻ em. 

Mới đây, phát biểu về trào lưu bắt nguồn từ chính tác phẩm nghệ thuật của mình, Keisuke Aiso cho biết : "Nó không còn tồn tại nữa, nó sẽ không bao giờ trở lại được nữa. Tôi đã ném nó đi và để cho nó từ từ mục nát. Những đứa trẻ có thể yên tâm rằng Momo đã chết. Cô ta không còn tồn tại và những lời nguyền cũng đã biến mất"

Cha đẻ tạo ra hình tượng Momo chính thức phá hủy tượng con quái vật, thừa nhận đây là tác phẩm tồi tệ
Keisuke Aiso đã phá hủy "Momo".

Trước đó, "Chim mẹ" được biết như một tác phẩm tượng nghệ thuật được tạo ra vào năm 2016 và trưng bày tại một phòng trưng bày nghệ thuật thay thế ở thủ đô Tokyo của Nhật Bản. Nó được xem như một phần của cuộc triển lãm thường niên.

"Chim mẹ" mô tả thân hình trần trụi của một người phụ nữ với nửa thân dưới của một con chim. Nghệ sĩ thừa nhận rằng ý định của anh là khiến mọi người sợ hãi khi vừa nhìn vào với ý tưởng được lấy cảm hứng từ một câu truyện mà về người phụ nữ Nhật Bản chết sau khi sinh con, biến thành ác ma để ám nơi cô ta sống"

Cha đẻ tạo ra hình tượng Momo chính thức phá hủy tượng con quái vật, thừa nhận đây là tác phẩm tồi tệ
Tuy bức tượng đã biến mất, nhưng "Momo" có thể vẫn còn.

Và cuối cùng, đúng như mục đích của Keisuke, "Chim mẹ" đã biến trở thành "Momo" - nỗi ám ảnh đối với trẻ em trên toàn thế giới núp bóng những bộ phim hoạt hình. 

Keisuke cũng nói thêm rằng Momo nổi lên vào năm 2018 ở Nam Mỹ và kể từ khi xuất hiện ở Anh, nó đã khiến anh gặp phải nhiều rắc rối. Tuy nhiên, nghệ sĩ này thừa nhận rằng anh ấy rất vui vì tác phẩm của mình đang được biết đến, kể cả khi họ chỉ xem nó như một điều kinh dị.

Ông cũng nói rằng ông cảm thấy có trách nhiệm với làn sóng sợ hãi mà bức tượng đã gây ra.

Theo Phương Dung/Internet

Nguồn: Daily mail