Nạn nhân mới nhất của "thử thách Momo": Bé gái 5 tuổi hoảng loạn tự cắt tóc mình sau khi xem video

Dung 21:46 28/02/2019

Bị ám ảnh bởi lời nói của nhân vật "momo" trong video độc hại trên YouTube, bé gái 5 tuổi đã dùng kéo cắt phăng tóc của mình bởi vì "Momo bảo phải làm thế".

Mới đây, một cô bé 5 tuổi đã dùng kéo cắt phăng mái tóc của mình trong sự sợ hãi sau khi bị cuốn vào "thử thách Momo" trên Youtube. Mẹ của bé gái này đã bị sốc khi nhìn thấy tình trạng của con gái và phải ngay lập tức đưa con ra tiệm làm tóc để cứu vãn. Câu chuyện đã được chia sẻ bởi chính thợ làm tóc cho cô bé.

"Tôi vừa cắt tóc cho một cô bé xinh đẹp bị ảnh hưởng bởi thử thách Momo bệnh hoạn này! Nếu bạn không biết thì cái nhân vật kinh dị này đang đội lốt video cho trẻ em rồi bảo chúng cắt tóc, lấy dao cắt cổ họng, tự thiêu...Sau khi tôi cắt lại tóc cho cô bé, cô bé sẽ phải đi điều trị tâm lý. Thậm chí đến bây giờ cô bé năm tuổi vẫn đang luôn miệng nói về momo, mẹ của cô bé đang rất hoảng loạn.",thợ làm tóc chia sẻ.

Nạn nhân mới nhất của thử thách Momo: Bé gái 5 tuổi hoảng loạn tự cắt tóc mình sau khi xem video
Mái tóc cô bé tự cắt theo thử thách Momo.
Nạn nhân mới nhất của thử thách Momo: Bé gái 5 tuổi hoảng loạn tự cắt tóc mình sau khi xem video
Và sau đó đã được thợ cắt tóc sửa lại.

Vào khoảng thời gian gần đây, thử thách Momo hay còn gọi là "thử thách tự sát" (Momo Challenge) bị phát hiện trà trộn vào các video dành cho trẻ em trên ứng dụng YouTube Kids với nội dung hướng dẫn các em tự làm hại bản thân.

Cụ thể, một nhân vật có vẻ ngoài kinh dị khi mang đầu người, mình gà cùng mái tóc đen, mắt lồi, làn da nhợt nhạt với cái miệng rộng sẽ xuất hiện trong video và hướng dẫn người xem cách tự làm hại bản thân.

Nạn nhân mới nhất của thử thách Momo: Bé gái 5 tuổi hoảng loạn tự cắt tóc mình sau khi xem video
Nhân vật điêu khắc Momo bị lợi dụng làm điều xấu.

Theo nhiều nguồn tin, trò chơi trên mạng xã hội này có liên quan đến ít nhất 130 cái chết của thanh thiếu niên trên khắp nước Nga. Thậm chí, cái chết của một bé gái 12 tuổi và một thiếu niên 16 tuổi tại Colombia cũng có thể có liên quan đến thử thách này. 

Được biết, Momo ban đầu là một tác phẩm điêu khắc mang tên "Chim mẹ" của nghệ sĩ Keisuke Aisawa người Nhật Bản, được trưng bày vào năm 2016 tại Tokyo. Kẻ xấu sử dụng hình ảnh này trong một thử thách có thể khiến người xem trầm cảm và nung nấu ý định tự sát. Momo sẽ liên lạc với người chơi qua Messenger hay WhatApps để xúi giục họ làm theo những hành động có thể gây hại cho bản thân.

Nạn nhân mới nhất của thử thách Momo: Bé gái 5 tuổi hoảng loạn tự cắt tóc mình sau khi xem video
Hình ảnh momo trên một video dành cho trẻ em.

Thực tế, thử thách Momo được cho bắt nguồn từ Anh và có từ cuối tháng 8/2018 nhưng đáng nói là gần đây đã len lỏi, ẩn mình trong các video hoạt hình nổi tiếng cho trẻ em ngay trên kênh YouTube Kids vốn được làm ra vì mục đích cung cấp nội dung an toàn.

Vì vậy, các bà mẹ hãy thường xuyên kiểm tra nội dung video con mình xem để tránh trường hơp đáng tiếc xảy ra nhé.

Theo Phương Dung/Infonet

Nguồn: Daily Mail