Những lễ hội kỳ dị chỉ dành riêng cho người lớn, nghe tên thôi đã thấy "đỏ mặt"

Dung 03:27 17/02/2019

Lễ hội "của quý", lễ hội "khỏa thân",...đều là những lễ hội quái lại gần như chỉ dành riêng cho người lớn. Dù đây đều là những lễ hội nổi tiếng thế giới nhưng không phải ai cũng đủ can đảm để tham gia.

Có hàng trăm hàng ngàn các lễ hội trên khắp thế giới, mỗi lễ hội đều có sự độc đáo của riêng nó. Thế nhưng, trong đó lại có những lễ hội thực sự kỳ lạ. Những lễ hội này có thể khiến cho bất cứ ai tham gia đỏ mặt tía tai, hoặc sợ đến không dám nhìn thẳng. Đặc điểm chung của các chương trình là sự kỳ lạ kích thích tính tò mò khiến người tham gia hòa mình một cách cuồng nhiệt, say mê.

Lễ hội rước...của quý (Nhật Bản)

Những lễ hội kỳ dị chỉ dành riêng cho người lớn, nghe tên thôi đã thấy đỏ mặt

Ngày Chủ nhật đầu tiên của tháng 4 hằng năm là ngày diễn ra lễ hội phồn thực Shinto ở Nhật Bản, còn gọi là Kanamara Matsuri hay “Lễ hội của dương vật thép”. Trải qua thời gian, lễ hội này không mờ nhạt đi mà ngày càng thu hút đông người tham gia, trong đó có không ít du khách nước ngoài.

Lễ hội Kanamara Matsuri ngày nay là nơi những người thuộc các giới tính khác nhau được chào đón, cho dù xã hội Nhật Bản vẫn chưa hoàn toàn cởi mở với những người đồng tính, song tính và chuyển giới.

Lễ hội...Tụt Quần ( California, Mỹ) 

Những lễ hội kỳ dị chỉ dành riêng cho người lớn, nghe tên thôi đã thấy đỏ mặt

Hoạt động kỳ quặc này có tên “Mooning Amtrak”, diễn ra đều đặn suốt 30 năm qua tại thành phố Laguna Niguel. Việc làm chính của lễ hội chỉ đơn giản là một đám đông xếp hàng dọc theo hàng rào ngăn cách với đường ray xe lửa, sau đó đồng loạt tụt quần và hướng mông về phía đoàn tàu đang chạy ngang qua.

Những người từ nơi khác tới được khuyến khích không đi xe hơi tới mà dùng tàu để tới thành phố Laguna Niguel. Để quảng bá cho lễ hội khoe mông lần thứ 31 này, họ thậm chí còn lập hẳn một trang web riêng cho lễ hội ở Laguna Niguel.

Lễ hội Busójárás (Hungary)

Những lễ hội kỳ dị chỉ dành riêng cho người lớn, nghe tên thôi đã thấy đỏ mặt

Lễ hội Busójárás được diễn ra vào tháng 2 hàng năm ở thị trấn Mohacs, hạt Baranya, Hungary. Người tham gia lễ hội sẽ mặc trang phục hóa trang thành con quái vật hung dữ, ác quỷ kỳ dị rồi cùng nhau nhảy múa bên những đống lửa trại khổng lồ. 

Người dân ở nơi đây tin rằng chỉ làm như thế, những ma quỷ lang thang tại đây sẽ sợ hãi mà chạy trốn mất, cũng như sẽ xua đuổi được những điều không may mắn. Lễ hội này kéo dài khoảng một tuần và kết thúc trước ngày thứ Tư Lễ Tro.

Grindadráp ở Quần đảo Faroe (Na Uy)

Những lễ hội kỳ dị chỉ dành riêng cho người lớn, nghe tên thôi đã thấy đỏ mặt

Grindadráp thường diễn ra vào mùa hè. Sử dụng thuyền đánh cá và xuồng, các thợ săn cá voi phối hợp lùa đàn cá voi về phía bãi biển. 

Những con cá voi bị mắc cạn sẽ lập tức bị trói bằng dây thừng, lôi vào bờ và bị cắt tiết ngay. Mỗi lần Grindadráp diễn ra, cả một vùng nước biển gần bờ ở Faroe lại nhuộm đỏ máu. 

Thịt cá voi cũng là thực phẩm trọng yếu của cư dân nơi này. Bởi vậy, bất chấp lời kêu gọi và nỗ lực ngăn cản từ các tổ chức bảo tồn thiên nhiên, hoạt động săn bắt cá voi vẫn tiếp tục.

Lễ hội ăn chay (Puket, Thái Lan)

Những lễ hội kỳ dị chỉ dành riêng cho người lớn, nghe tên thôi đã thấy đỏ mặt

Đây Là một phần của lễ hội ăn chay hàng năm tại thị trấn Phuket, miền nam Thái Lan, các tín đồ tôn giáo tự làm đau chính mình như một cách để rửa tội.

Lễ hội kéo dài 9 ngày bắt đầu vào buổi tối đầu tiên của tháng 9 âm lịch, nơi có hàng chục người tự làm mình bị thương nặng mỗi năm.

Một số tín đồ xiên qua má của họ bằng các vật sắc nhọn, trong khi số khác chém mình bằng thanh kiếm… Tuy lễ hội kinh dị này có tính chất máu me, nhưng lại thu hút hơn 100.000 khách du lịch mỗi năm đến xem.

Nghi lễ ăn chay và làm đau này có tại đảo Phuket từ đầu những năm 1800.

Lễ hội khỏa thân 

Những lễ hội kỳ dị chỉ dành riêng cho người lớn, nghe tên thôi đã thấy đỏ mặt

Khỏa thân là một vấn đề khá nhạy cảm. Tuy nhiên, trên thế giới có rất nhiều lễ hội khỏa thân đặc biệt. Tại đây, bạn có thể trút bỏ những gánh nặng của trang phục để hòa mình với thiên nhiên hay tuyên truyền mục đích nào đó. 

Những lễ hội khỏa thân có thể kể đến như lễ hội Chạy khỏa thân Roskilde, Đan Mạch. Vào ngày đầu tiên của lễ hội, hàng trăm người trong trang phục của Adam và Eva, mình sơn vẽ đủ hình thù, màu sắc sẽ tỏa ra khắp nơi, trên diện tích khu vực tổ chức rộng 200 mẫu. 

Lễ hội đạp xe khỏa thân quốc tế, cuộc diễu hành xe đạp khỏa thân thế giới được bắt đầu tổ chức vào năm 2004, khuyến khích mọi người tại các thành phố trên khắp thế giới tôn vinh việc đi xe đạp và cơ thể con người. 

Thế vận hội khỏa thân bãi biển được tổ chức tại bãi biển Maslin nằm cách thành phố Adelaide của Australia khoảng 40 km về hướng nam. Tháng 2/1975, bãi biển Maslin được công bố là bãi tắm khỏa thân hợp pháp đầu tiên của Australia. 

Nguồn : tổng hợp

Theo Phương Dung/Infonet

Loading...