Xúc động chuyện cô gái nhờ thợ ghép hình người mẹ đã khuất vào ảnh cưới: 'Mẹ nói khi nào con gái lấy chồng thì mẹ mới đi'

Mỹ Linh 23:19 17/11/2020

Đây có lẽ sẽ là một dấu ấn không thể quên đối với cô và cả quãng đời làm nghề của anh thợ photoshop.

Mới đây, câu chuyện của một cô gái 21 tuổi thuê người ghép ảnh để có một bức hình chụp cùng người mẹ đã khuất trong ngày trọng đại của mình khiến dân mạng xúc động.

Cụ thể, cô gái gửi bức ảnh đã cũ của mẹ mình cùng với một tấm ảnh ngày cưới của cô cho thợ photoshop kèm dòng tin nhắn nguyên văn như sau: 'Anh ghép mẹ em với hình em đang làm cô dâu được không? Chỉnh hình mẹ em mặc áo dài luôn được không anh? Mẹ em mất lâu rồi, em không có tấm nào chụp chung với mẹ cả. Lục được tấm hình này…'

Xúc động chuyện cô gái nhờ thợ ghép hình người mẹ đã khuất vào ảnh cưới: Mẹ nói khi nào con gái lấy chồng thì mẹ mới đi

Cô gái 21 tuổi mong muốn có sự có mặt của người mẹ đã khuất xuất hiện trong lễ cưới của mình

Ngay sau khi nhận được thành phẩm từ thợ photoshop, cô lập tức chia sẻ bức ảnh trên trang cá nhân kèm dòng trạng thái không giấu được sự vui mừng. Cuối cùng, cô gái 21 tuổi cũng thực hiện được ước mơ nhỏ nhoi mà tưởng chừng sẽ không bao giờ làm được, đó là có một bức ảnh chụp chung với người mẹ đã khuất của mình.

Được biết, cô gái xuất hiện trong câu chuyện trên là Huỳnh Kim Đang (21 tuổi, hiện đang sống tại Phú Quốc). Đang cho biết, cô rất thèm có được tình cảm của gia đình, của bố mẹ bởi bố cô mất khi cô mới được 2 tháng tuổi, còn mẹ mất lúc cô mới học xong lớp 8.

Xúc động chuyện cô gái nhờ thợ ghép hình người mẹ đã khuất vào ảnh cưới: Mẹ nói khi nào con gái lấy chồng thì mẹ mới đi

Hình ảnh của Đang trong ngày cưới được ghép đứng cạnh mẹ mình (Ảnh: Nguyễn Đình Tư)

Mẹ Đang qua đời vì bị bệnh rồi giấu con cháu. Cô vẫn nhớ như in lúc mẹ cô chuẩn bị rời xa cõi trần, bà có nói một câu: 'Chừng nào con gái mẹ lấy chồng rồi mẹ mới đi'.

'Trước giờ mình chưa có tấm ảnh nào chụp chung với mẹ cả, tấm ảnh cũ mà mình nhờ anh thợ photoshop cũng là mẹ chụp cùng các anh chị mình chứ không có mình ở đó. Thật sự mình rất muốn trong ngày cưới của mình có mặt mẹ ở đó.

Khi nhận được bức ảnh có sự xuất hiện của mẹ trong ngày cưới của mình được anh thợ gửi lại, không gì có thể diễn tả hết cảm xúc của mình lúc đó. Mình cảm thấy khâm phục và biết ơn anh rất nhiều', Đang bộc bạch.

Hiện tại, bức ảnh của Đang và mẹ cô vẫn đang nhận được sự chú ý đông đảo từ cộng đồng mạng. Đây có lẽ sẽ là một dấu ấn không thể quên đối với cô và cả quãng đời làm nghề của anh thợ photoshop kia.

Bức thư "chạm đáy trái tim" của ông bố gửi con gái ngày đi lấy chồng: "Cuộc đời chẳng có ai được sống ngon ngọt như những quả táo tàu..."

một ông bố đã gửi bức thư cho con gái nhân ngày cô xuất giá. Nó chứa đựng cả những nhắn nhủ, tâm tư, dỗ dành và hi vọng dành cho hai con. Ông viết:

"Thế là con đã về nhà chồng, đi làm dâu nhà họ, bố vui vì con trưởng thành bắt đầu một trang mới trong đời, nhưng sao bố thấy có điều gì bồi hồi, bâng khuâng, xao xuyến. Nhà mình chuẩn bị thiếu vắng tiếng nói nụ cười tươi trẻ của người con gái yêu thương.

Ngày chị và con còn nhỏ các con hay hỏi bố câu: 'Bố thương con gái nhiều không?' Và bố trả lời các con: 'Bố yêu con gái nhiều lắm, nhiều gấp đôi con trai vì theo phong tục con trai sau này được ở với bố đến khi bố chết.

Bố hiểu và biết được tất cả cuộc sống thường ngày sướng hay khổ của con trai và cháu nội. Còn con gái chỉ được ở với bố đến khi con theo chồng thôi . Cuộc sống con gái sau này bố không thể biết hết, cũng không thể bù đắp đầy đủ những gì mà con còn thiếu thốn'.

Xúc động chuyện cô gái nhờ thợ ghép hình người mẹ đã khuất vào ảnh cưới: Mẹ nói khi nào con gái lấy chồng thì mẹ mới đi

Ảnh minh họa

Bố biết con thương bố lắm và chẳng bao giờ con nghĩ sẽ xa bố cả, nhưng đời người luôn có đủ các các giai đoạn của từng lứa tuổi, cái gì đến nó sẽ đến. Lần lượt nó sẽ đến dù vui buồn, hạnh phúc hay đau khổ các trang mới trong cuộc đời vẫn đến vì đó là quy luật.

Con yêu thương! Bố biết con hạnh phúc, vì con được lựa chọn và tin tưởng vào người mình đã chọn, con sẽ có một bờ vai vững vàng tin cậy để dựa khi con mệt mỏi.

Nhưng bố muốn nhắc con dù con tìm hiểu kỹ bao nhiêu, yêu thương bao nhiêu, thời gian bên người con yêu có dài bao nhiêu con cũng không thể hiểu hết nội tâm của người con trai mà con cưới làm chồng.

Con sẽ rời nơi con sống từ thuở ấu thơ để đến với một nơi ở mới, ở đó có một gia đình hạnh phúc, có bố, mẹ và anh chị em nhà chồng yêu thương chờ đón con. Nhưng cũng có những khác biệt trong cuộc sống con chưa nghĩ tới.

Con phải biết mình là người con dâu cho nên con phải hoà đồng với mọi thành viên trong gia đình, đừng vì mình mà hãy vì mọi người.

Bố mong con biết bỏ đi một phần cái tôi của mình phải kính già mến trẻ để cùng xây dựng, vun đắp cho nơi con sẽ gắn bó suốt đời.

Hãy nghĩ tới câu: 'Nhập gia tùy tục' con nhé. Đời người con gái Á Đông: 'Sống quê cha, chết làm ma quê chồng'. Nơi con đến không sinh ra con nhưng là nơi con gắn bó suốt cuộc đời. Nó ấm áp hay giá lạnh là do con đó.

Cho nên con phải thương yêu và tôn trọng chồng, coi bố mẹ , anh chị em chồng như bố mẹ anh chị em nhà mình. Có nghĩa con phải coi nhà chồng như nhà mình. Bố tin chắc rằng các con sẽ hạnh phúc.

Xúc động chuyện cô gái nhờ thợ ghép hình người mẹ đã khuất vào ảnh cưới: Mẹ nói khi nào con gái lấy chồng thì mẹ mới đi

Ảnh minh họa

Con yêu! Con nhìn xem ở ngoài đời có biết bao nhiêu cô gái khi sống ở cùng bố mẹ mình là cành vàng lá ngọc, được sống trong nhung lụa. Thế mà khi xuất giá về nhà chồng họ lăn lộn tứ bề để kiếm cái mưu sinh. Phụ nữ mà có lúc phải lái cả xe công nông, kéo xe ba bánh, đạp cả xích lô để kiếm sống. Nhưng những cái đó đã đem hạnh phúc đến cho một gia đình nhỏ, cô ấy mới biết thế nào là cuộc sống.

Con yêu! Cuộc đời chẳng có ai sống được một cách ngon ngọt như những quả táo tàu hay phẳng lỳ như những con đường nhựa mà phải trải qua nhiều mưa rơi gió rét, bão táp mưa sa làm nản cả tay chèo.

Những người con gái thường nghĩ đàn ông là phái mạnh, là trụ cột gia đình, không phải thế đâu con. Là một người đàn ông bố nói thật để con biết, đàn ông luôn yếu đuối và mong manh. Vì thế họ cần một người phụ nữ đứng sau để họ dựa, họ cần một bếp lửa, một góc ở gọn gàng ấm cúng. Họ cần một người biết nấu bữa cơm ngon, bát canh ngọt từ những hạt gạo, lá rau vặt nhỏ lẻ đồng quê và biết vá thật khéo những tấm áo sờn vai.

Họ cần một người chong đèn đợi họ khi mất phương hướng, đi lạc đường. Sự nghiệp của đàn ông thành đạt hay không thành đạt thì họ sẽ biết nhưng thường im lặng không nói ra. Tuy vậy trong thâm tâm họ luôn biết mình chẳng làm nên điều gì khi không có một phụ nữ yêu thương ở đằng sau.

Xúc động chuyện cô gái nhờ thợ ghép hình người mẹ đã khuất vào ảnh cưới: Mẹ nói khi nào con gái lấy chồng thì mẹ mới đi

Ảnh minh họa

'Giàu vì bạn sang vì vợ', câu ấy bố nhắc con đừng quên. Bố mong con hiểu bất cứ trong hoàn cảnh nào lòng yêu thương chia sẻ của người vợ sẽ tốt hơn nhiều sự im lặng hay trách móc chì chiết. Cây muốn xanh tươi thì phải chăm bón, vun đắp, không ai thay được chức năng sẻ chia tần tảo vun vén của người phụ nữ.

Rồi một ngày con sẽ làm mẹ, chín tháng mang nặng, một ngày đẻ đau nuôi và dạy một đứa con cần nhiều thứ hơn ăn, uống, mặc. Có câu cha sinh không bằng mẹ dưỡng, sự dạy dỗ của mẹ quyết định con cái thành nhân. 'Mẹ hay con mới nên người', 'con hư tại mẹ', chuyện đời còn ghi đó, muốn làm một bà mẹ tốt, con phải luôn soi mình con nhé.

Bố chẳng mong gì những điều không may sẽ đến. Nhưng giả sử có một ngày nào đó chồng con lạc bước, con hãy biết ghìm lại những ghen tuông, giận hờn trách móc, để xét lại mình. Hãy tự biết mình kém đẹp, kém yêu ở điều gì mà sửa, giữ bếp nhà con luôn luôn có lửa đỏ, đừng vì buồn bực mà chểnh mảng, chì chiết nhau. Con sẽ mất hết tất cả.

Đàn ông đôi khi tỏ ra khó hiểu, cái họ quan tâm có lúc không giống cái con mong. Có khi cũng không giống cái con có, tuy nhiên cần suy xét thận trọng trước khi lên tiếng. Người xưa đã dạy: 'Đàn ông nông nổi giếng khơi…' đó con.

Một lúc nào đó mệt mỏi con cứ về với bố, có lẽ khi ấy bố cũng già, nhưng bố vẫn là bố của con và con vẫn là đứa con gái bé bỏng thương yêu của bố.

Bố còn quá nhiều suy tư nhưng cuộc đời sẽ cho con hiểu dần, hãy nhớ lời bố. Bố rất yêu con, nếu có thể chết thay con, bố sẵn sàng nhưng không thể sống thay con được. Hãy đón nhận cuộc sống mới của con và làm nó hạnh phúc con nhé!

Xúc động chuyện cô gái nhờ thợ ghép hình người mẹ đã khuất vào ảnh cưới: Mẹ nói khi nào con gái lấy chồng thì mẹ mới đi

Ảnh minh họa.

Con rể, bố tin tưởng và trao tặng cho con của hồi môn lớn nhất trong đời bố là đứa con gái giống bố, kèm theo những đức tính nghị lực, tự lập và mạnh mẽ.

Hãy yêu thương em và thay bố chăm sóc cho em nó. Hãy là bờ vai tin cậy để em nó ngả vào mỗi khi nó mệt mỏi, hãy nắm tay nhau vượt qua những khó khăn và cùng nhau đi suốt bờ hạnh phúc. Bố mẹ chúc phúc cho hai con toại nguyện và bình yên các con nhé".

Đi kèm với những lời nhắn nhủ yêu thương chính là bài thơ do ông bố này viết. Nó là sự cô đọng của hàng loạt cảm xúc xốn xang của người làm cha làm mẹ ngày con về nhà chồng.

Theo Báo Đất Việt