Xôn xao video trung tâm đa cấp dạy học viên ăn không dùng tay để "hiểu được khó khăn của sự thành công"

Dung 16:25 07/07/2020

Những trung tâm, hội thảo mang mác "dạy cách để thành công" luôn thu hút sự chú ý của nhiều bạn trẻ nhẹ dạ cả tin với những chiêu trò lạ lùng. thế nhưng thật khó hiểu khi mà có nhiều người lại tin răm rắp vào những bài học như trò đùa ấy.

Ở Việt Nam, "đa cấp" luôn là một cụm từ nhạy cảm. Có không ít những vụ bê bối, lừa đảo liên quan đến hình thức kinh doanh này. Thế nhưng ngược lại với sự bài xách đến từ xã hội, không hiểu sao mà nhiều trung tâm ma dạy làm giàu, dạy kinh doanh với những hình thức kỳ quái vẫn mọc lên như nấm và có không ít người tham gia. 

Mới đây, video quay lại cảnh rất nhiều cô gái mặc đồng phục ủa một trung tâm "dạy làm giàu" bị trói tay và phải tập ăn cơm bằng miệng không. Những người này ở trong tư thế quỳ, trước mặt là một hộp cơm và thách thức bản thân bằng cách...cúi đầu xuống ăn cơm trong hộp trong khi tay không thể cử động. Theo nhiều người cho biết, đây là một hội thảo của nhóm đa cấp thử thách học viên với mục đích "hiểu được khó khăn của những người có mộng làm giàu".

Xôn xao video trung tâm đa cấp dạy học viên ăn không dùng tay để hiểu được khó khăn của sự thành công
Video nhiều cô gái ăn trong tư thế bị trói tay gây xôn xao.
Xôn xao video trung tâm đa cấp dạy học viên ăn không dùng tay để hiểu được khó khăn của sự thành công
Được biết đây là hội thảo dạy làm giàu của một tổ chức đa cấp.

hình ảnh hàng chục thiếu nữ ngản ngớn trên sàn nhà, cúi đầu ăn cơm một cách khó khăn khiến các cư dân mạng phẫn nộ. Bên cạnh thậm chí còn có tiếng cổ vũ "Chúng ta hãy nhìn những con người ngoài kia... không nỗ lực thì bạn sẽ không thành công." Nhiều người cho rằng đây không phải là cách ăn cho người và những cô gái này đang tự xỉ nhục nhân phẩm của bản thân.

Bên cạnh đó, một số cư dân mạng cũng tỏ ra khó hiểu khi mà một trung tâm dạy những điều này lại được đông đảo người theo học và tin răm rắp vào phương pháp làm giàu, nuôi dưỡng tâm hồn kỳ quái.  "Bố mẹ nuôi bao nhiêu năm, giờ lại đi ăn cơm như cái loại bốn chân.", "xót xa thay cho cha mẹ của các cô gái này, nhìn con như vậy chắc chẳng dám nhận con." Một số cư dân mạng chia sẻ.

Xôn xao video trung tâm đa cấp dạy học viên ăn không dùng tay để hiểu được khó khăn của sự thành công
Nhìn hình ảnh những thiếu nữ chấp nhận bị trói tay, cúi đầu ăn cơm trong hộp khiến nhiều người không khỏi phẫn nộ và xót xa.

Hiện tại, video này vẫn đang gây tranh cãi dữ dội trên các trang mạng xã hội.

Phương Dung, theo Thế Giới Trẻ