Xin giúp đỡ nhầm chú robot tuần tra "chán đời", cô gái vừa mở miệng đã bị đuổi:"Đi ra chỗ khác chơi"

Dung 12:58 17/10/2019

Có vẻ như những chú robot tuần tra có trí tuệ nhân tại AI vẫn chưa thể làm chủ được cảm xúc của mình. Hay là chúng đã quá thông minh nên không còn vâng theo mọi mệnh lệnh của con người nữa ?

Mới đây, khi một người phụ nữ đang đi dạo trong công viên ở Los Angeles thấy một nhóm đang đánh nhau, cô gái này đã cố gắng tìm kiếm sự giúp đỡ thông qua chú robot cảnh sát đang tuần tra gần đó. Thế nhưng cô nàng vừa mở miệng đã bị đuổi thẳng cổ. Chú robot tuần tra kêu cô :"ra chỗ khác chơi" rồi tiếp tục đi tuần tra luôn. Vừa đi, nó còn vừa ngân nga giai điệu một bài hát. 

Sau đó, cô gái này đã phải trực tiếp gọi cho 911 đến giải quyết và khiếu nại về chức năng phục vụ nhân dân của robot tuần tra. Phía cảnh sát đã xin lỗi và cho biết, đây mới chỉ là bản thử nghiệm nên vẫn chưa hoàn thiện. 

Xin giúp đỡ nhầm chú robot tuần tra chán đời, cô gái vừa mở miệng đã bị đuổi:Đi ra chỗ khác chơi
Chú robot tuần tra có chữ "Police" sẵn sàng đuổi bất cứ ai chắn đường
Xin giúp đỡ nhầm chú robot tuần tra chán đời, cô gái vừa mở miệng đã bị đuổi:Đi ra chỗ khác chơi
Nó chỉ đi loanh quanh và hát nghêu ngao, lâu lâu nhắc nhở mọi người giữ vệ sinh

"Robot K5 có tên "HP RoboCop", có chức năng tuần tra công viên thay mặt cho sở cảnh sát thế nhưng nó vẫn chưa được lắp đặt chức năng gửi tín hiệu triệu tâp cảnh sát đến hiện trường", cảnh sát trưởng của Công viên Huntingdon, Cosme Lozano nói với NBC.

Chú robot này sẽ chỉ đi loanh quanh theo một tuyến đường định sẵn, ra hiệu đuổi bất cứ người nào chắn đường nó, yêu cầu người dân giữ gìn vệ sinh của công viên và thỉnh thoảng ngân nga hát chơi cho đỡ buồn chứ không có chức năng gọi cảnh sát hay bắt giữ tội phạm gì cả. Nó chỉ mới được thử nghiệm từ tháng 6 năm nay và vẫn chưa hoàn thiện. 

Xin giúp đỡ nhầm chú robot tuần tra chán đời, cô gái vừa mở miệng đã bị đuổi:Đi ra chỗ khác chơi
Tính cách của robot tuần tra tại công viên có vẻ giống với Eve.

Nhiều người cho biết tính cách của chú robot này "khó chịu" không kém gì Eve trong phim hoạt hình Wall-E. Bên cạnh đó, ngoại hình tương đồng càng khiến mọi người liên tưởng đến cô nàng robot khó tính này.

Phương Dung, theo Thế Giới Trẻ