Vườn thú ở Trung Quốc khiến cộng đồng mạng tranh cãi vì mở triển lãm "ngửi" phân gấu trúc

Holly1 10:47 21/11/2019

Cư dân mạng ngạc nhiên khi một vườn thú tại Trung Quốc mở triển lãm cho khách du lịch nhưng bất ngờ sản phẩm trưng bày lại là chất thải của những chú gấu trúc.

Theo thông tin từ trang báo Shanghai cho biết, tại sở thú Vũ Hán, Trung Quốc một công nhân được giao nhiệm vụ mỗi sáng phải thu thập chất thải của những chú gấu trúc để tạo nên sản phẩm trưng bày cho khách du lịch "chiêm ngưỡng" và thậm chí họ còn ngửi chúng. Cuộc triển lãm "kinh dị" có 1-0-2 này đã khiến cho cư dân mạng sợ hãi và nhiều người cho rằng nó thật sự rất kinh khủng.

Vườn thú ở Trung Quốc khiến cộng đồng mạng tranh cãi vì mở triển lãm ngửi phân gấu trúc

Tuy nhiên, trên thực tế, một số khách du lịch khi đến tham quan sở thú Vũ Hán và buổi triển lãm đã vô cùng ngạc nhiên khi chất thải của những chú gấu trúc rất thơm và không hề có mùi khó chịu. Được biết, để có được điều thú vị này, các nhân viên chăm sóc rất khắt khe trong chế độ dinh dưỡng và hầu như thức ăn của chúng chỉ hoàn toàn bằng tre và nước sạch. Do đó khi thải ra, mang một mùi hương đặc trưng của tre thay vì có mùi khó chịu như suy nghĩ của nhiều người.

Vườn thú ở Trung Quốc khiến cộng đồng mạng tranh cãi vì mở triển lãm ngửi phân gấu trúc

Bên cạnh đó, các chuyên gia dinh dưỡng còn cho biết, tre là một loại thực phẩm dinh dưỡng thấp nên gấu trúc phải ăn rất nhiều mỗi ngày và đại tiện thường xuyên. Người ta ước tính rằng, một chú gấu trúc trưởng thành sẽ tiêu thụ khoảng 20kg tre và thải ra bên ngoài khoảng 10kg phân. Chính vì vậy, họ mới quyết định lựa chọn và mang trưng bày cho du khách.

Khi thấy được sự độc đáo này, một vườn thú ở Côn Minh đã bắt đầu nảy sinh ý tưởng, biến chất thải gấu trúc thành những món quà lưu niệm thú vị cho khách tham quan. 

Khoa, Theo Thế Giới Trẻ