Tửu lượng yếu mà còn đòi "tiếp cả bàn", thanh niên nhập viện cấp cứu vì "liều mạng"

Dung 13:15 30/08/2019

Sau khi tiếp rượu với từng người trong nhóm bạn bè được hai vòng, thanh niên này đột nhiên ngất xỉu khiến các bạn nhậu hốt hoảng đưa đi bệnh viện, rất may là anh chàng không nguy hiểm đến tính mạng.

Bia rượu luôn là món thức uống vô cùng khoái khẩu của cánh đàn ông. Các chú các anh vẫn thường đem bia, rượu ra làm thước đo cho sự mạnh mẽ, nam tính, thậm chí là xem xem "có nể mặt nhau" hay không. Tuy nhiên, việc uống bia rượu quá nhiều tiềm tàng những hiểm họa khôn lường mà nhiều "bợm nhậu" chẳng bao giờ để ý.

Mới đây, bài đăng về một thanh niên phải một mình tiếp rượu tất cả các bạn nhậu vì hay cho anh em leo cây, dẫn đến thanh niên này phải nhập viện cấp cứu đã nhận được sự chú ý của nhiều cư dân mạng. Được biết, chàng trai này thường xuyên hủy kèo nhậu với bạn bè vào phút chót. Vậy nên nhân dịp tụ tập, anh chàng hùng hồn tuyên bố rằng sẽ tiếp từng người để chuộc lỗi việc hay hủy kèo với anh em.

Tửu lượng yếu mà còn đòi tiếp cả bàn, thanh niên nhập viện cấp cứu vì liều mạng
Các thanh niên "check in" cùng người bạn nhập viện vì uống nhiều rượu

Khi uống với từng người đến vòng thứ 2 thì thanh niên này đột nhiên ngất xỉu. Tá hóa vì thấy bạn nhậu gục ngã đột ngột, cả nhóm ngay lập tức đưa anh chàng đi cấp cứu vì sợ anh bị ngộ độc rượu. Rất may là anh chàng không sao và chỉ bị choáng nhẹ. Nhóm bạn thì được một phen hú vía và rút kinh nghiệm không bao giờ thách rượu bạn mình nữa.

Bài viết sau khi đăng tải lên mạng xã hội đã nhận được rất nhiều phản hồi từ phía cư dân mạng. Đa số mọi người đều không đồng tình với cách uống bia rượu "liều mạng" của những tay "bợm nhậu" này. "Nốc cho lắm vào rồi chết lại bảo tại số", một cư dân mạng chỉ trích. 

Tửu lượng yếu mà còn đòi tiếp cả bàn, thanh niên nhập viện cấp cứu vì liều mạng
Rượu bia chứa không ít những điều nguy hiểm tiềm tàng cho sức khỏe người uống.

Bia rượu tuy là thứ thức uống có thể khiến người ta thích thú, tuy nhiên, khi uống với một liều lượng lớn, bia rượu rất có khả năng sẽ khiến sức khỏe con người nhanh chóng giảm sút. Thậm chí, nếu uống quá nhiều cùng một lúc có thể dẫn tới suy nhược, ngộ độc rượu bia, loét bao tử. 

Phương Dung, theo Thế Giới Trẻ