Tưởng đứng chờ giật mâm cúng cô hồn, ai ngờ thanh niên tranh thủ..."giật" luôn con gia chủ đi

Dung 14:14 04/09/2020

Trong lúc mọi người xung quanh đang tranh thủ giật đồ cúng, thanh niên này lại lao thẳng vào trong sân, dứt khoát vác luôn con gái gia chủ rồi....bỏ chạy trong sự ngăn cản của mọi người.

Mỗi mùa "xá tội vong nhân" đến, lại có những câu chuyện hấp dẫn, li kỳ và không kém phần hài hước về tục lệ cúng cô hồn của một số tỉnh thành trên cả nước. Ngoài những tình huống oái oăm như chưa cúng xong đã bị lấy mất con gà, con heo, không cúng tiền nên bị "cô hồn sống" phá hỏng bàn thờ thì cũng có những pha "giật cô hồn" khiến gia chủ phải đứng hình vì đối tượng bị "giật" không phải đồ cúng. 

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện video quay lại màn giật cô hồn có 1-0-2 khiến nhiều người chú ý. Cụ thể, trong đoạn clip được đăng tải, một gia đình đang thực hiện nghi thức cúng cô hồn như bao nhà khác. Rất nhiều người tụ tập để tranh đồ cúng với xôi, gà, hoa quả trên bàn. Tuy nhiên, ngay khi con gái của gia chủ vừa thắp hương xong, một chàng trai áo trắng ngay lập tức xông vào bàn cúng.

Tưởng đứng chờ giật mâm cúng cô hồn, ai ngờ thanh niên tranh thủ...giật luôn con gia chủ đi
Con gái của gia chủ ra thắp nén nhang cuối cùng để hoàn thành nghi thức cúng cô hồn.
Tưởng đứng chờ giật mâm cúng cô hồn, ai ngờ thanh niên tranh thủ...giật luôn con gia chủ đi
Ngay sau khi đoàn người giật đồ cúng tản đi, thanh niên áo trắng xông thẳng vào nhà và...giật luôn người.

Thay vì giật đồ cúng, anh chàng này lại...vác luôn cô gái lên vai rồi chạy ra ngoài. Hành động này đã làm cho gia chủ, cụ thể là mẹ của cô nàng vô cùng hoảng hốt và gọi với theo. Mặc cho người mẹ gọi vọng ra can ngăn, anh chàng vẫn tỉnh như sáo vác "chiến lợi phẩm" bỏ chạy. 

Sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội, đoạn video đã khiến không ít người phải bật cười. Một số cư dân mạng cho rằng đây chính là hậu quả của việc ế quá lâu năm nên sốt ruột. Nhiều người khác lại đoán là cả hai là người yêu hoặc anh chàng có tình ý với cô gái nên lợi dụng luôn dịp này để bày tỏ tình cảm, công khai tình cảm cho gia đình biết. Nhiều người khác lại đoán video này được dàn dựng cho vui vậy thôi chứ chẳng ai lại tỏ tình một cách "cô hồn" như thế. 

Tưởng đứng chờ giật mâm cúng cô hồn, ai ngờ thanh niên tranh thủ...giật luôn con gia chủ đi
Mặc cho gia chủ can ngăn, thanh niên vẫn tỉnh bơ bế người bỏ chạy vô cùng dứt khoát.

Hiện đoạn video vẫn đang được chia sẻ khắp các trang mạng xã hội, nhiều người tò mò muốn biết đoạn kết của pha giật cô hồn vô cùng đặc biệt này. 

Phương Dung, theo Thế Giới Trẻ