Tranh cãi câu chuyện cô gái trẻ đang mang thai bị F0, chồng vội về nhà với mẹ vì sợ bị lây

Thục Vy 13:05 28/02/2022

Cư dân mạng hiện đang tranh cãi gay gắt khi nghe tâm sự của cô gái về nỗi tủi thân khi đang bầu bí và mắc Covid-19 nhưng phải một thân một mình vì chồng đã bị mẹ gọi về nhà, không cho ở cùng vợ.

Thời điểm hiện tại dù sau khi phủ vắc-xin, tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát và có rất nhiều người mắc Covid-19 có thể điều trị tại nhà. Tuy nhiên, khi không may trở thành F0, việc được chăm sóc đúng cách về thể chất lẫn tinh thần sẽ giúp người bệnh nhanh hồi phục hơn.

Thế nhưng không phải ai cũng may mắn có người thân chăm lo khi mắc bệnh. Như câu chuyện về trường hợp của cô gái trẻ dưới đây là một ví dụ. Theo chia sẻ từ một tài khoản tên H.L trên một hội nhóm, cô vừa kết hôn không lâu và hiện đang mang thai ở tháng thứ 3. Sau khi không may trở thành F0 thì thay vì được chồng và người thân hỗ trợ chăm sóc thì cô lại phải tủi thân một mình vì mẹ chồng đã gọi chồng cô về nhà vì sợ bị con dâu lây bệnh. 

Tranh cãi câu chuyện cô gái trẻ đang mang thai bị F0, chồng vội về nhà với mẹ vì sợ bị lây
Ảnh tin nhắn tâm sự của H.L.

"Mình đang bầu 3 tháng thì test lên dương tính. Mẹ chồng biết chuyện gọi ngay chồng mình về nhà nội vì sợ mình lây cho chồng. Bảo là chồng thể trạng kém nhỡ lây sang thì ai chịu trách nhiệm. F0 một mình ngồi cắn miếng bánh mà thấy tủi quá mọi người ạ…

Bố mẹ đẻ cứ gọi bảo là hay về nhà đi hoặc bố mẹ lên chăm nhé mà toàn phải nói dối là có chồng ở đây chăm rồi bố mẹ khỏi lo" - H.L tâm sự.

Câu chuyện của cô gái hẳn nhiên nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Đã có rất nhiều ý kiến nhưng phần lớn đều bày tỏ sự bức xúc với thái độ lạnh lùng từ nhà chồng của H.L và cả sự nhu nhược của chồng cô, thậm chí còn khuyên nhủ cô nên xem xét lại về cuộc hôn nhân này. Mặt khác, nhiều netizen đã dành gửi lời động viên, mong H.L và em bé trong bụng sớm khỏe mạnh, hồi phục sức khỏe và lấy lại tinh thần. 

Tranh cãi câu chuyện cô gái trẻ đang mang thai bị F0, chồng vội về nhà với mẹ vì sợ bị lây

Một số ý kiến của cư dân mạng về vụ việc:

Chồng nhu nhược kiểu đó thì bỏ phức cho rồi. Chị muốn nuôi 1 đứa trẻ hay 2 đứa?

Về thì về sợ gì. Đến lúc chồng f0 hay ốm đau thì cũng về ngoại hoặc đi đâu đó lí do sợ lây. Nói chung cuộc đời chỉ sợ không có tiền chứ đừng sợ ai làm khó làm khổ mình.   

Thấy thương và hết sức đồng cảm với bạn chủ top. Đã bảo rồi, mấy chị em kí giấy kết hôn bằng bút chì thôi sai thì mình sửa lại.  

Vy

Ảnh: Tổng hợp