Tỉnh dậy sau chấn thương sọ não, trí nhớ của thiếu nữ 16 tuổi cứ sau 2 tiếng lại "resets" về ngày gặp nạn 1 lần

Dung 15:25 13/09/2019

Cuộc đời của cô bé này dường như đã biến thành một cuốn phim tua đi tua lại. Cứ sau mỗi hai tiếng, trí nhớ của Riley Horner sẽ lại trở về ngày 11 tháng 6, ngày mà cô bé bị chấn thương sọ não.

Câu chuyện tưởng như hư cấu, giống hệt trong một bộ phim lại xảy ra ngoài đời thật với một cô bé mới 16 tuổi. Cô bé đã phải sống từng ngày mà không hề nhớ được bất cứ sự kiện nào xảy ra sau vụ tai nạn.

Người ta nói, trí nhớ của cô bé đến từ Illinois này dường như đang bị mắc kẹt trong một vòng lặp vô cực. Nó sẽ kéo dài hai tiếng, trong hai tiếng đó, cô sẽ bắt đầu ở ký ức vào ngày gặp nạn, nhớ ra mọi chuyện, rồi đi mãi đi mãi cho đến điểm kết thúc của vòng lặp, kết thúc 2 tiếng ấy, trí nhớ của cô một lần nữa được "tua lại" về thời điểm xảy ra tai nạn.

Tỉnh dậy sau chấn thương sọ não, trí nhớ của thiếu nữ 16 tuổi cứ sau 2 tiếng lại resets về ngày gặp nạn 1 lần
Riley Horner trong thời gian chấn thương nằm viện.

Trước đó, vào ngày 11 tháng 6, Riley Horner, 16 tuổi gặp tai nạn trong khi đang tập nhảy, cô bé bị đá vào đầu và chấn thương sọ não. Đây được cho là di chứng sau chấn thương, thế nhưng các bác sĩ lại không tìm được bất cứ dấu hiệu bất thường nào.

"Em có một cuốn lịch để trên cửa, lúc nãy, khi em vừa nhìn vào và biết bây giờ đang là tháng 9, cảm giác như em đang vỡ tung. Mọi người sẽ không hiểu được đâu, nó giống như một bộ phim vậy. Em cũng sẽ không nhớ gì về cuộc trò chuyện này, đến tối, có lẽ mẹ sẽ nói với em rằng "con đã lên ti vi đấy" và em sẽ ồ lên ngạc nhiên."Riley  chia sẻ.

Tỉnh dậy sau chấn thương sọ não, trí nhớ của thiếu nữ 16 tuổi cứ sau 2 tiếng lại resets về ngày gặp nạn 1 lần
Hiện tại, cô bé đã tỉnh nhưng cứ sau 2 tiếng, ký ức lại trở về ngày gặp nạn 1 lần.

Để chạy chữa căn bệnh mất trí nhớ cho Riley, cha mẹ em đã đến khắp các bệnh viện nhưng đều nhận được kết quả là não cô bé không có gì bất thường: "Họ nói với chúng tôi rằng sức khỏe của Riley hoàn toàn bình thường. Kết quả MRI và chụp CT cho thấy Riley không chảy máu não, không có máu bầm, càng không có khối u nào cả."

Hiện tại, Riley phải viết tất cả những gì mình trả qua vào một cuốn sổ để mang theo bên mình. Cô bé cũng liên tục chụp ảnh các hoạt động để ghi nhớ. Ngay cả việc tìm tủ đồ của mình ở trường cũng là một điều khó khăn với Riley. Không những vậy, Riley còn không thể nhớ được những sự kiện lớn của gia đình. Bác ruột của Riley đã qua đời cách đây một tuần, và mỗi lần mẹ cô bé nhắc về điều này, cô bé đều phải trải qua nỗi đau mất và sự ngỡ ngàng vì mất đi người thân.

Phương Dung, theo Thế Giới Trẻ

Loading...