"Tiến sĩ tâm lý học" Dr. Pepper và phát ngôn "đi vào lòng đất" :" Đồng tính, chuyển giới là do uống nhiều trà sữa"

Dung 15:47 11/07/2020

Mặc dù Dr.Pepper đã đưa ra phát ngôn này từ khá lâu, thế nhưng hiện tại đoạn phát biểu này mới được biết đến rộng rãi và khiến nhiều người, nhất là những người trong cộng đồng LGBT+ cảm thấy phẫn nộ.

Thời gian gần đây, cái tên Dr. Pepper đã dần trở nên quen thuộc với cộng đồng mạng. Mặc dù có mác "bác sĩ tâm lý", thế nhưng cô nàng Dr.Pepper (Tên thật là Phan Thị Huyền Trân) này lại không gây ấn tượng bởi những nghiên cứu hay hay công trình mang tính đóng góp cho xã hội. 

Đa số các cư dân mạng biết đến Dr. Pepper là vì những phát ngôn gây sốc trong suốt thời gian vừa qua. Trước đó, Dr. Pepper cũng được chú ý với những khóa khọc dạy về nghệ thuật quyến rũ, thay đổi cuộc sống.

Tiến sĩ tâm lý học Dr. Pepper và phát ngôn đi vào lòng đất : Đồng tính, chuyển giới là do uống nhiều trà sữa
Dr.Pepper, nữ tiến sĩ với những phát ngôn "để đời" khiến nhiều người phẫn nộ.

Mới đây, cô nàng này lại tiếp tục khiến cộng đồng mạng dậy sóng khi trong một bài đăng về cách nuôi dạy con, cô tuyên bố :"Thức ăn nhanh, trà sữa và sự thiếu hụt tình thương của cha mẹ sẽ khiến trẻ em...đồng tính."

Cụ thể, câu nói được trích trong bài viết có tựa đề "Giúp con hiểu & chọn đúng giới tính quan trọng thế nào khi con dậy thì". Trong đó, ngoài phát ngôn gây sốc trên, còn có những màn phổ cập kiến thức gây tranh cãi như "trẻ em có thể chọn nhầm giới tính" hay "bố mẹ có thể can thiệp vào quá trình chọn giới tính của con."

Tiến sĩ tâm lý học Dr. Pepper và phát ngôn đi vào lòng đất : Đồng tính, chuyển giới là do uống nhiều trà sữa
Bài viết gây tranh cãi vì phổ cập kiến thức sai lệch về LGBT của Dr. Pepper.

Ngay sau khi đươc chia sẻ trên các trang mạng xã hội, phát ngôn của Dr.Pepper đã khiến nhiều người cảm thấy phẫn nộ. Rất nhiều người hoạt động vì quyền LGBTQ+ và người thuộc giới này lên tiếng phản đối phát ngôn vô căn cứ, phản khoa học của Dr. Pepper. 

Dưới làn sóng phản đối từ cộng đồng mạng, nữ "chuyên gia tâm lý" này đã xóa bài viết nhưng không hề có một động thái đính chính hay phản bác nào. Nhiều người đánh giá cô gái này không hề xứng với danh xưng "tiến sĩ tâm lý học" mà cô tự phong bởi lẽ cô không hề hiểu biết và phân biệt được các khái niệm như giới tính, bản dạng giới, xu hướng tính dục...

Tiến sĩ tâm lý học Dr. Pepper và phát ngôn đi vào lòng đất : Đồng tính, chuyển giới là do uống nhiều trà sữa
Dr. Pepper thường xuyên dính vào những vụ việc lùm xùm gây ảnh hưởng đến uy tín sau khi nổi tiếng.

Trước đó, Dr. Pepper cũng dính vào không ít lùm xùm như bằng giả, lừa đảo, phát ngôn gây sốc. Vì vậy, việc cô nàng phổ cập sai kiến thức chỉ khiến cộng đồng mạng phẫn nỗ chứ không mấy ngạc nhiên. 

Phương Dung, theo Thế Giới Trẻ