Thời đại 4 chấm 0, lái hẳn xe ô tô đi "hành nghề" trong đêm khiến nhiều người lo sợ "trộm chó giờ ngày càng tinh vi"

Mỹ Trinh 16:06 28/06/2019

Ở Việt Nam nạn trộm chó vẫn diễn ra ngày càng nhiều, hành vi của những cẩu tặc ngày càng được nâng cao. Dù đã có rất nhiều trường hợp bị người dân bắt tại trận, bàn giao cho chính quyền.

Mới đây trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ghi lại cảnh trộm chó của một nhóm cẩu tặc khiến người xem cũng phải bất ngờ vì độ đầu tư và tinh vi nhóm này.

Thời đại 4 chấm 0, lái hẳn xe ô tô đi hành nghề trong đêm khiến nhiều người lo sợ trộm chó giờ ngày càng tinh vi
Cẩu tặc lái xe ô tô đi trộm chó

Theo như clip ghi lại, nhóm này có 2 người đàn ông, thay vì như bao vụ trộm chó bị bắt khác, nhiều tên cẩu tặc vẫn thường chạy xe máy để tiện "hành nghề", thì ở đây họ lái cả xe ô tô để di chuyển nhanh hơn, thuận lợi và tóm được nhiều chó hơn. Khi vừa vào chô vắng người, thấy con chó chạy phía trước, lái xe liền đánh tay lái tạt vào mép đường nhằm che đậy hành vi, người còn lại nhanh chóng bắn thuốc mê vào con chó, làm nó ngất ngay tại chỗ. Sau đó người này dễ dàng khiêng con chó lên xe rồi tức tốc bỏ đi. 

Thời đại 4 chấm 0, lái hẳn xe ô tô đi hành nghề trong đêm khiến nhiều người lo sợ trộm chó giờ ngày càng tinh vi
Hành vi của nhóm người này hết sức tinh vi 

Ước tính hành vi trộm chó này chỉ diễn ra trong tích tắc. Xem xong đoạn clip nhiều người không khỏi rùng mình trước sự tinh vi và xảo quyệt của nhóm người này. 

Ngay sau khi bài viết và clip được chia sẻ, nhiều người để lại khá nhiều bình luận bày tỏ ý kiến về sự việc. Tài khoản Sinh Trang viết:"xã hội càng phát triển trộm cắp càng công nghệ cao". Còn bạn Nguyễn Sơn thể hiện sự bất ngờ bằng vài dòng hài hước:"Thôi cất con exiciter của mình, coi thế nào đi vay mượn lên xe hành nghề, chứ cạnh tranh khốc liệt quá." 

Thời đại 4 chấm 0, lái hẳn xe ô tô đi hành nghề trong đêm khiến nhiều người lo sợ trộm chó giờ ngày càng tinh vi
Nhiều cư dân mạng để ý kiến sau khi xem clip 

Tính cho tới thời điểm hiện tại thì ở Việt Nam vẫn chưa có luật cụ thể nào cho hành vi trộm chó. Bởi trước giờ nếu bắt được tại chỗ những cẩu tặc nguy hiểm thế này chỉ bị quy vào tội trộm cắp tài sản, phạt hành chính khá nhẹ nên nhiều trường hợp trộm chó vẫn diễn ra thường xuyên. Đặc biệt trong thời đại 4.0 này, hành vi trên ngày càng được nâng cao khiến nhiều người lo sợ mất cắp chó nuôi nhiều hơn. 

Thanh Hằng, Theo Thế Giới Trẻ