Yeah1 News

Thầy giáo gây bão mạng khi biến tấm bảng đen thành những tác phẩm nghệ thuật trong 18 năm đi dạy

Thứ bảy, 27/05/2023 | 11:16 (GMT+7)

18 năm đi dạy , thầy Hạnh đã biến tấm bảng đen đơn giản trở thành một tác phẩm nghệ thuật sống động chỉ với vài viên phấn màu

Mới đây, cư dân mạng không khỏi xôn xao trước những tấm bảng được vẽ lên những bức tranh vô cùng rực rỡ. Đây là những "tác phẩm" của thầy Nguyễn Trí Hạnh - giáo viên Mỹ thuật trường của trường PT Hermann Gmeiner Vinh (Nghệ An), người đã bắt đầu công tác giảng dạy từ năm 2005.

Từ nhỏ, thầy Hạnh chưa bao giờ nghĩ mình sẽ làm giáo viên mà có ước mơ trở thành cầu thủ bóng đá, rồi trở thành kiến trúc sư. Đến lúc lớn hơn một chút, thầy chọn thi vào trường mỹ thuật ở quê nhà và chọn chuyên ngành sáng tác. Cuối cùng nghề chọn người, thầy Hạnh vẫn gắn bó với sự nghiệp giáo viên. Ở trường, ngoài công việc giảng dạy, thầy cũng phụ trách thêm mảng an ninh trường học.

Thầy giáo gây bão mạng khi biến tấm bảng đen thành những tác phẩm nghệ thuật trong 18 năm đi dạy - ảnh 1
Thầy giáo gây bão mạng khi biến tấm bảng đen thành những tác phẩm nghệ thuật trong 18 năm đi dạy - ảnh 2

Thầy Hạnh gây sốt cộng đồng mạng với những bức tranh vẽ từ bảng đen cực đẹp

Theo thầy Hạnh chia sẻ với Tổ quốc, niềm đam mê vẽ bảng của thầy mới có cách đây không lâu, xuất phát từ những cuộc họp mặt và hội lớp thầy từng tham dự. Thầy Hạnh thường vẽ bảng vào những lúc rảnh rỗi, nhanh thì 1 tiếng, mà chậm thì có khi mất tới 3 ngày. Nhưng dù nhanh hay chậm thì trước đó, thầy Hạnh đều cần mấy ngày để lên ý tưởng nhằm có được tác phẩm ưng ý nhất.

"Những cái bảng xinh, những viên phấn màu đều là những vật liệu thân thương với mình. Mình cứ tự mày mò nghiên cứu cấu trúc của mọi vật trong thiên nhiên và con người rồi sáng tạo thôi chứ hồi học đại học ở trường đâu có dạy những cái này. Không ai mặc định giáo viên, kể cả là giáo viên Mỹ thuật phải biết kỹ năng trang trí bảng cả", thầy Hạnh nói.

Thầy giáo gây bão mạng khi biến tấm bảng đen thành những tác phẩm nghệ thuật trong 18 năm đi dạy - ảnh 3
Thầy giáo gây bão mạng khi biến tấm bảng đen thành những tác phẩm nghệ thuật trong 18 năm đi dạy - ảnh 4

Những bức tranh mang màu sắc rực rỡ, hình ảnh dễ thương

Các tác phẩm của thầy đa số đều là những hình ảnh đến từ thiên nhiên mang màu sắc sặc sở . Với thầy Hạnh, trang trí bảng không đơn thuần là sở thích mà còn có thể coi là công cụ kiếm tiền một cách tích cực nhất. Thầy từng nhận được giải nhất cuộc thi trang trí bảng với chủ đề "Vui buồn chuyện nhà giáo". Thầy thậm chí còn hài hước tự nhận mình tham gia cuộc thi này vì... giải thưởng.

Thầy giáo gây bão mạng khi biến tấm bảng đen thành những tác phẩm nghệ thuật trong 18 năm đi dạy - ảnh 5

"Mình tham gia cuộc thi vì giải thưởng đó: 1 chiếc bảng xinh, xịn. Mình cố gắng hết sức vẽ đẹp nhất để giành chiếc bảng này cho lớp khó khăn nhất trường. Với số tiền nhận được thì mình tặng cho quỹ thiện nguyện", thầy tâm sự.

Một số hình ảnh của thầy Hạnh:

Thầy giáo gây bão mạng khi biến tấm bảng đen thành những tác phẩm nghệ thuật trong 18 năm đi dạy - ảnh 6
Thầy giáo gây bão mạng khi biến tấm bảng đen thành những tác phẩm nghệ thuật trong 18 năm đi dạy - ảnh 7
Thầy giáo gây bão mạng khi biến tấm bảng đen thành những tác phẩm nghệ thuật trong 18 năm đi dạy - ảnh 8
Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: cư dân mạng   thầy giáo  

Cùng chuyên mục