Thanh niên sợ vợ kì kèo với bà bán rau 1000 đồng: "Em thà chịu nhục một tí còn hơn về nhà vợ chửi..."

Nguyễn Hiền 08:35 25/07/2019

Tưởng rằng anh chồng keo kiệt đi kì kèo ngoài chợ từng đồng lẻ, ai ngờ câu chuyện đằng sau mới khiến cư dân mạng "ngã ngửa". Quả thật hiếm còn người đàn ông nào nghe lời vợ răm rắp như anh chàng này.

Trong thời đại này, câu chuyện về ông chồng sẵn sàng đi chợ và bỏ 10 phút quý giá chỉ để mặc cả 1000 đồng mớ rau có vẻ khó tin. Song thực tế người đàn ông sợ vợ đến mức không dám bỏ thêm 1000 đồng đi chợ là hoàn toàn có thật. Bức ảnh thanh niên ngồi mua cùng câu chuyện phía sau vì thế mà nhận được sự quan tâm đặc biệt

Thanh niên sợ vợ kì kèo với bà bán rau 1000 đồng: Em thà chịu nhục một tí còn hơn về nhà vợ chửi...

Anh chồng trong câu chuyện đi chợ mua đồ, mớ rau muống 3 nghìn một mớ 5 nghìn hai mớ nhưng thanh niên này nhất quyết không chịu. Ngồi mãi chỉ để mặc cả bà bán rau bớt cho... 1000 đồng. Cả hai bên cứ thế lời qua tiếng lại với nhau. Phải đến 10 phút sau, bà bán rau đành chịu thua và để cho anh chồng mớ rau đó với mức giá 2 nghìn đồng. 

Thấy tình cảnh lạ lùng này, người chứng kiến từ đầu đến cuối mới thắc mắc thì nhận được ngay câu trả lời chân tình: "Ui anh ơi em cũng có muốn thế đâu anh. Bây giờ con vợ em nó cho em có 25 nghìn đi chợ. Nó bảo chi tiêu làm sao cho hợp lý. Giờ em mua mất 20 nghìn thịt, 3 nghìn tiền chanh ớt. Còn đúng 2 nghìn nên em mới phải làm vậy chứ. Em cũng khổ tâm lắm chứ bộ. Em thà chịu nhục một tý còn hơn về nhà bị con vợ nó chửi anh ạ!"

Thanh niên sợ vợ kì kèo với bà bán rau 1000 đồng: Em thà chịu nhục một tí còn hơn về nhà vợ chửi...

Hầu hết chị em đều vô cùng tán tưởng việc "có ý thức" nghe lời vợ của ông chồng trong câu chuyện. Tuy nhiên bên cạnh đó, không ít người lại cho rằng sợ vợ là tốt nhưng sợ vợ không có nghĩa là vợ nói gì nghe nấy. Đàn ông ra đường cũng cần có sĩ diện, không thể ngồi ngoài chợ mất mười phút chỉ để kì kèo giảm giá 1000 đồng với bà bán rau. 

Thanh niên sợ vợ kì kèo với bà bán rau 1000 đồng: Em thà chịu nhục một tí còn hơn về nhà vợ chửi...

Đọc xong, ai nấy đều thi nhau làm quân sư đưa ra lời khuyên cho anh chồng trẻ. Mớ rau chỉ đáng giá vài nghìn, người bán rau cũng chẳng lời lãi được bao nhiêu, thanh niên trẻ tuổi vẫn "ăn nên làm ra" chắc chắn có thể tự bù thêm 1000 đồng. Về lâu dài, tốt nhất anh chồng nên nói chuyện rõ ràng với vợ, sợ vợ không có nghĩa là phải răm rắp nghe lời, đã là vợ chồng thì cần tôn trọng và giữ thể diện cho nhau. Hy vọng chị vợ có đọc được những lời góp ý của cư dân mạng cũng sẽ suy nghĩ lại về cách "quản chồng" của mình. 

N.T.H, Theo Thế giới trẻ