Thanh niên mất trắng 450 triệu đồng vì bỏ tiền vào máy giặt để "diệt khuẩn" virus

Dung 11:42 04/08/2020

Tình hình dịch bệnh diễn biến vô cùng phức tạp đã khiến không ít người cảm thấy ám ảnh với virus và làm ra nhiều chuyện ngốc nghếch. Trong số đó, chàng trai Hàn Quốc bỏ cả 23 triệu won (khoảng 450 triệu) vào máy giặt để giặt diệt khuẩn đã khiến rất nhiều người ngỡ ngàng.

Mới đây, truyền thông Hàn Quốc đã đưa tin về một trường hợp hy hữu giặt tiền bằng máy giặt khiến toàn bộ số tiền bị hỏng hết khiến nhiều người chú ý. Cụ thể, người đàn ông này vì sợ tiền của mình bị bám virus nên đã cho khoảng 23 triệu won (khoảng 450 triệu đồng) vào máy giặt để diệt khuẩn. 

Tuy nhiên, số tiền giấy mỏng manh không thể chịu được áp lực lớn trong máy giặt nên hầy hết tất cả đã bị vò nát. Sau khi mở lồng máy giặt và nhìn thấy cảnh tượng kinh hoàng. Người này ngay lập tức mang tất cả số tiền trên đến Ngân hàng Hàn Quốc để đổi lại tiền mới. Tuy nhiên số tiền anh chàng được trả lại chỉ bằng khoảng một nửa số tiền anh làm hỏng. 

Thanh niên mất trắng 450 triệu đồng vì bỏ tiền vào máy giặt để diệt khuẩn virus
Số tiền bị máy giặt vò nát bươm được anh chàng mang đến ngân hàng để đổi trả.

Seo Jee Won, nhân viên ngân hàng xử lý vụ việc cho biết số tiền ngân hàng có thể đổi trả cho người này không đến một nửa vì không xác định được anh chàng co tất cả bao nhiêu tờ tiền vào máy giặt. Bên cạnh đó, theo quy định của ngân hàng, nếu tờ tiền bị rách nát quá 1/2 thì không thể đổi trả được nữa. 

Đại diện ngân hàng cho biết, 23 triệu won anh chàng này bỏ máy giặt là tiền phúng viếng sau đám tang của người thân trong gia đình. Vì sợ số tiền lớn đến từ nhiều người khác nhau có thể mang theo virus, anh ta đã cho hết tiền vào máy giặt giặt cho sạch. Ai ngờ lại nhận phải cái kết đắng.

Thanh niên mất trắng 450 triệu đồng vì bỏ tiền vào máy giặt để diệt khuẩn virus
Trước đó, ngân hàng Hàn Quốc từng chia sẻ hình ảnh những tờ tiền bị người dân bỏ vào lò vi sóng làm hỏng rồi mang đến đổi.

Trước đó, Hàn Quốc cũng xảy ra nhiều vụ người dân bỏ tiền vào lò vi sóng để diệt khuẩn. Hầu hết các trường hợp đều để lại hậu quả nghiêm trọng, "tiền mất tật mang". Vụ việc xảy ra nhiều đến nỗi ngâng hàng trung ương Hàn Quốc phải đưa ra thông báo khuyên công chúng không bỏ tiền giấy vào lò vi sóng, máy giặt để khử trùng. 

Phương Dung, theo Thế Giới Trẻ