Thanh niên cợt nhả phụ nữ ngoài đường còn được "hội chị em" bênh vực :" con trai không trêu gái thì trêu gì?"

Dung 17:55 04/05/2019

Sau khi thấy bạn của mình trêu ghẹo một cô gái đi đường đến mức bị dọa báo công an, những cô nàng đi cùng chàng trai này lên tiếng bênh vực và cho rằng đàn ông buông lời trêu ghẹo phụ nữ là chuyện thường.

Mới đây, chia sẻ của cô gái là nạn nhân của những lời suồng sã, thiếu đứng đắn do một thanh niên "biến thái" thốt ra đã khiến dư luận vô cùng bức xúc. Hành động thiếu tôn trọng phụ nữ, khi bị hù dọa còn thách thức và phản ứng của những cô gái đi cùng thanh niên này đã dấy lên hồi chuông cảnh báo về đạo đức cũng như lối sống thiếu văn minh của một bộ phận giới trẻ.

Cụ thể, vụ việc xảy ra tại phố đi bộ Hà Nội, vào khoảng 22h30 tối ngày 3/5, khi chủ nhân câu chuyện, chị T.N.M.C đang đi dạo trên đường thì bị một thanh niên buông lời cợt nhả. Thanh niên này liên tục đi đằng sau chị C và gọi "chị áo đen ơi". Khi thấy M.C không cố tình lờ đi và không có phản ứng, thanh niên này đi từ đăng sau lên dí sát mặt vào mặt M.C hỏi "đi về nhà em không chị ơi?".

Thanh niên cợt nhả phụ nữ ngoài đường còn được hội chị em bênh vực : con trai không trêu gái thì trêu gì?Chân dung thanh niên trêu gái bị nạn nhân chụp lại.

Cảm thấy bị làm phiền quá mức, M.C ngay lập tức lớn tiếng mắng và lấy điện thoại ra dọa báo công an thì thanh niên này bỏ đi. Những tưởng như thế là xong, tuy nhiên sau khi M.C và bạn của mình đi bộ đến trung tâm thương mại lại tiếp tục bị thanh niên này chặn đường cợt nhả :" Chị ơi chị đã gọi 113 chưa ạ?". Không những thế, nhóm bạn nữ đi cùng thanh niên này còn cười cợt M.C và nói rằng :"Con trai không trêu gái thì trêu gì?"

Sau khi bài viết được chia sẻ, số người bất bình với hành động của thanh niên kia đã đông, nhưng số người cảm thấy bức xúc với câu nói của những cô gái đi cùng lại còn đông hơn. Hành động coi thương phụ nữ từ phía đàn ông là rất đáng lên án. Thế nhưng, con gái làm sao có thể đòi được quyền bình đẳng, quyền được tôn trọng trong khi có những cô gái còn không tôn trọng chính những người cùng giới với mình. 

Thanh niên cợt nhả phụ nữ ngoài đường còn được hội chị em bênh vực : con trai không trêu gái thì trêu gì?Thanh niên cợt nhả phụ nữ ngoài đường còn được hội chị em bênh vực : con trai không trêu gái thì trêu gì?Thanh niên cợt nhả phụ nữ ngoài đường còn được hội chị em bênh vực : con trai không trêu gái thì trêu gì?Trước sức ép của cư dân mạng, thanh niên này đã phải nhắn tin xin lỗi nạn nhân để mong nạn nhân gỡ bài.

Câu chuyện đã tạo nên một làn sóng bức xúc dữ dội trên mạng xã hội và trở thành một đề tài được bàn tán xôn xao cho đến hiện tại. Các cư dân mạng cũng quyết tâm đi tìm thông tin của chàng trai có hành động khiếm nhã đó đồng thời trùy lùng tung tích các cô gái đi cùng để "làm cho ra lẽ". Tuy rằng có nhiều người có tư tưởng coi thường phụ nữ, thế nhưng thật may là dư luận xã hội vẫn luôn dành sự ưu ái của mình cho danh dự của các cô gái. 

Phương Dung, Theo Thế Giới Trẻ

Loading...