Tết đã đến với "lão Hạc" bán chó con để ăn tết ngoài đời thật, các mạnh thường quân kéo đến giúp đỡ

Dung 16:13 25/01/2020

Do hoàn cảnh khó khăn, anh Học phải mang chú chó nuôi ở nhà ra chợ bán mà kiếm ít tiền trang trải qua ngày tết. Sau khi câu chuyện được chia sẻ, các mạnh thường quân đã đến giúp đỡ anh một cái tết ấm no hơn.

Vài ngày vừa qua, mạng xã hội bỗng xôn xao hình ảnh một người đàn ông trung niên ngồi bên lề đường được cho là đang rao bán chó. Được biết, vì gia đình quá khó khăn, anh quyết định bán đi người bạn 4 chân để có tiền trang trải những ngày tết. Xót xa trước sự khổ cực của người đàn ông nay, các cư dân mạng gọi chú là "Lão Hạc".

Chú chó trong bức ảnh thuộc giống chó ta, chỉ lớn hơn con mèo trưởng thành một chút. Nhìn là đã biết có bán chú chó này đi cũng chẳng giúp gia đình người đàn ông này qua được mấy ngày tết. Thế nhưng anh vẫn phải bán, vì đây là hy vọng duy nhất rồi. 

Tết đã đến với lão Hạc bán chó con để ăn tết ngoài đời thật, các mạnh thường quân kéo đến giúp đỡ
"Lão Hạc" Nguyên Học bán chó bên vệ đượng.

Mới đây, sau khi những bức ảnh và hoàn cảnh của "lão Hạc" lan truyền trên mạng xã hội, một mạnh thường quân tên Văn Sơn đã tìm ra danh tính, nơi ở của người này và ra tay "tương trợ."

Có mặt tại nhà anh Nguyên Học ( Lão Hạc ) Vào ngày cuối năm, tại tổ 15 ấp Bầu Trâm xã Bầu Trâm, Long Khánh, Đồng Nai, anh Sơn thăm và tặng cho chú một số tiền để chú sắm tết. Nhà của anh thuộc hộ nghèo, vợ thì bệnh lâu năm, anh một mình lèo lái con thuyền gia đình và trở thành là nhân vật "truyền cảm hứng, bản sao của là lão hạc của cộng đồng mạng.

Tết đã đến với lão Hạc bán chó con để ăn tết ngoài đời thật, các mạnh thường quân kéo đến giúp đỡ
"Lão Hạc" chụp ảnh cùng mạnh thường quân.

Nhờ tấm lòng của mạnh thường quân, tết năm nay của anh Nguyên Học đã không còn quá thiếu thốn như xưa nữa.

Phương Dung, theo Thế Giới Trẻ