Tặng hoa hồng cho khách vào lễ Vu Lan, ông lão bán cà phê "nghỉ 48 ngày đi Mỹ thăm con" khiến nhiều người cảm động

Dung 15:05 15/08/2019

Thông điệp về chữ hiếu dành cho đấng sinh thành mà ông Võ Thành Long, người cha bán cà phê từng gây sốt cộng đồng mạng vì tấm biển "nghỉ 48 ngày đi Mỹ thăm 2 con gái làm bác sĩ - giáo sư" truyền tải trong ngày lễ Vu Lan khiến nhiều người càng thêm khâm phục nhân cách của người đàn ông này.

Từng nổi trên mạng xã hội vì bức ảnh chụp chiếc xe cà phê có với thông báo :"Cà phê Buôn Mê Thuột. Tạm biệt các bạn 48 ngày, từ thứ ba ngày 5/3/2019 đến hết 21/4/2019. Lý do: Đi Mỹ thăm 2 đứa con gái đang là bác sĩ - giáo sư". Ông Võ Thành Long (74 tuổi, ngụ Q.7, TP.HCM) khiến nhiều người không khỏi xúc động về quá khứ bán nhà để có tiền cho hai con đi du học nước ngoài. Ông trở thành biểu tượng của một người cha tốt, sẵn sàng hy sinh mọi thứ vì con.

Tặng hoa hồng cho khách vào lễ Vu Lan, ông lão bán cà phê nghỉ 48 ngày đi Mỹ thăm con khiến nhiều người cảm động
Chiếc xe cà phê với tấm bảng thông báo gây xôn xao cộng đồng mạng cách đây không lâu.

Không chỉ là một người cha hết mực yêu con, ông còn là một người bán hàng có tâm, một người tinh tế và luôn đưa chữ hiếu lên đầu. Lễ Vu Lan năm nay, có rất nhiều cư dân mạng đã chia sẻ hình ảnh ông Long tặng cho mỗi vị khách mua nước uống một bông hoa hồng. Ai còn mẹ thì hoa đỏ, ai không còn thì hoa trắng. Hành động này khiến nhiều người càng thêm cảm phục tấm lòng của ông dành cho những giá trị nhân văn của con người.

Được biết, ông đã làm việc này suốt 3 năm nay. Cứ đến mùa Vu Lan, ông lại tự tay đi mua hoa, soạn ra để tặng khách vào rằm tháng 7. Nói về lý do làm điều này, ông cho biết cảm thấy giới trẻ hiện giờ đôi khi bị cuốn vào vòng xoáy cơm áo gạo tiền mà quên đi đấng sinh thành. Làm đúng theo phong tục, ông tặng những người còn mẹ hoa đỏ, những người thiệt thòi hoa trắng. Bản thân ông, vào ngày này, trên ngực ông cũng cài một bông hoa màu trắng ủ rũ đượm buồn.

Tặng hoa hồng cho khách vào lễ Vu Lan, ông lão bán cà phê nghỉ 48 ngày đi Mỹ thăm con khiến nhiều người cảm động
Ông Long tặng hoa hồng đỏ cho một khách hàng
Tặng hoa hồng cho khách vào lễ Vu Lan, ông lão bán cà phê nghỉ 48 ngày đi Mỹ thăm con khiến nhiều người cảm động
Dù 2 con gái hiện tại đã thành đạt, ông Long vẫn giữ thói quen buôn bán cà phê để tự kiếm tiền.

Nhiều khách hàng cho biết, đã liên tiếp nhận hoa của ông Long 2,3 năm qua. Mỗi lần nhận được một bông hoa màu đỏ, đều cảm thấy lòng ấm áp và thấy vô cùng vui vẻ. Một khách hàng của ông Long cho biết, mỗi lần nhận hoa của ông, chỉ mong mãi mãi được nhận một bông hoa màu đỏ.

Cập nhật tình hình "tiêu thụ" hoa mùa Vu Lan năm nay, ông Võ Thành Long cho biết ông rất vui vì chi từ sáng đến giữa trưa đã hết hai bịch hoa hồng đỏ, còn hoa hồng trắng chỉ phải tặng 2 bông. Đối với ông, đó là một dấu hiệu tốt vì cha mẹ vẫn còn ở lại với rất nhiều người.

Phương Dung, theo Thế Giới Trẻ