Tân HLV Thái Lan nhầm lẫn "dở khóc dở cười" về đại chiến với Việt Nam

Hoàng Hằng 11:20 21/07/2019

HLV Akira Nishino cho rằng Việt Nam có nhiều thời gian chuẩn bị hơn so với Thái Lan, trong khi mọi thứ ngược lại hoàn toàn.

Vòng 26 Thai League kết thúc vào chiều 25/8 và 26/8 các tuyển thủ xứ Chùa vàng mới lên ĐTQG hội quân, chuẩn bị cho trận gặp Việt Nam ngày 5/9 tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Có 10 ngày chuẩn bị cho trận đại chiến đầu tiên nhưng HLV Nishino vẫn than ít. Khá bất ngờ khi ông còn cho rằng Việt Nam có... nhiều thời gian chuẩn bị hơn Thái Lan.

Thực tế, Việt Nam rất gấp gáp trước trận cầu đinh với Thái Lan. Vòng 23 V.League diễn ra từ 30/8 đến chiều 1/9 mới xong. Như vậy, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ chỉ có 3 ngày để tập trung, bay sang Thái Lan, làm quen sân và đá luôn với Voi chiến.

Tân HLV Thái Lan nhầm lẫn dở khóc dở cười về đại chiến với Việt Nam

Sau nhiều ồn ào, HLV Nishino đã đồng ý dẫn dắt ĐTQG và U23 Thái Lan.

Dù gấp gáp là vậy nhưng thực ra đây cũng là vấn đề không mấy mới mẻ với các nước đá vòng loại World Cup và dĩ nhiên Việt Nam cũng đã quen, cũng như phải chấp nhận. Như tại bảng G đợt này, Indonesia cũng đá ngày 5/9 với Malaysia. Giải VĐQG Indonesia cũng thi đấu đến cuối tháng 8 mới tạm dừng cho tuyển quốc gia đá vòng loại World Cup.

Thời gian chuẩn bị là cực ít, tuy nhiên may cho Indonesia là họ đá sân nhà, không mất thời gian di chuyển giống Việt Nam.

Với Malaysia hay UAE, giải VĐQG ở 2 nước này đã kết thúc nhưng như thế không phải 100% thuận lợi cho họ. Các cầu thủ nghỉ dài ngày ở cấp CLB (UAE là từ cuối tháng Năm, Malaysia sẽ thi đấu hết hôm nay) sẽ có sức ì nhất định và ảnh hưởng phần nào khi lên ĐTQG vào dịp cuối tháng Tám, đầu tháng Chín.

Tân HLV Thái Lan nhầm lẫn dở khóc dở cười về đại chiến với Việt Nam

Việt Nam vừa có trận cầu nảy lửa với Thái Lan ở King's Cup.

Nhìn chung ở loạt đấu ngày 5/9, Việt Nam quả là đội gặp khó khăn lớn nhất về lịch. Tuy nhiên, các nước khác cũng ít nhiều gặp những bất lợi nhất định và đây là chuyện khó tránh khỏi ở các trận thuộc vòng loại World Cup.

Khi bóng đá Việt Nam tham gia càng nhiều giải đấu, mà lứa U22, U23, ĐTQG lại trùng nhân sự, VFF càng khó sắp xếp lịch để phù hợp cho tất cả. Chúng ta sẽ cần vượt khó và thực tế, thầy trò HLV Park Hang-seo chẳng phải vẫn luôn chơi rất tốt mỗi khi gặp khó khăn đó sao.

Thách thức càng lớn, "phần thưởng" khi thắng trận sẽ càng cao, càng giúp tôi rèn cầu thủ hơn nữa. Ở trận gặp Thái Lan tới, ít ra chúng ta cũng không cần làm quen HLV, trong khi Voi chiến sẽ phải thích ứng với người mới là ông Nishino.

Sau buổi lễ ra mắt truyền thông Nhật Bản, công bố chuyện trở thành tân HLV ĐTQG và U23 Thái Lan, hôm nay 21/7, ông Nishino sẽ ra mắt truyền thông xứ Chùa vàng. Đến chiều, ông sẽ dự khán trận Muangthong gặp Chiangrai United (19h00 giờ Việt Nam).

Theo Đoàn Dự/Trí thức trẻ