Tâm sự đầy lạc quan của bệnh nhân nữ xinh đẹp phải từ bỏ giấc mơ đi Nhật vì khối u ác tính

Dung 18:33 04/05/2019

"Dù sao ở bên tôi vẫn có các bệnh nhân khác động viên, chia nhau từng miếng ăn, ở đây có tình người, có bác sĩ, có ba mẹ ở bên, có thể ngồi nhìn xe qua lại, dòng người hối hả, có các chị từ thiện cơm, cháo vui tính. Có những tiếng cười, những lời động viên và niềm tin."

Dòng đời quả thưc vô tường, sống nay chết mai, không ai biết cơ thể mình mạnh khỏe được mấy ngày mấy tháng và khi nào thì một căn bệnh quái ác đột nhiên tìm tới. Mới đây, chia sẻ của một cô gái còn rất trẻ, tình cờ phát hiện ra bản thân có khối u khi khám sức khỏe tổng quát để đi Nhật Bản đã khiến nhiều người xúc động. Mặc dù phải từ bỏ giấc mơ đi đến xử sở mặt trời mọc, phải chịu rất nhiều đau đớn khi chạy chữa, thế nhưng đọc những dòng tâm sự này, ai cũng có thể thấy cô gái này kiên cường và lạc quan đến mức nào.

Tâm sự đầy lạc quan của bệnh nhân nữ xinh đẹp phải từ bỏ giấc mơ đi Nhật vì khối u ác tínhT.T.H.Lan, cô gái xinh đẹp nhưng không may mắc căn bệnh quái ác.

"Cụ thể, cô gái có tài khoản facebook T.T.H.Lan này chia sẻ :" Chào mọi người, dẫu biết là cuộc sống có sinh, có tử. Ấy vậy mà trước đây khi cuộc sống đối với tôi là màu hồng, là những ngày hạnh phúc, vui chơi cùng bạn bè, đi làm cùng đồng nghiệp thì bây giờ tôi lại nằm đây, bên 4 bức tường bệnh viện.

Trước đây khi chưa phát hiện ra bệnh, tôi đã từng có nhiều lần lên cơn sốt, mặc dù tôi uống thuốc hạ sốt rồi vẫn không thuyên giảm. Có đêm đang nằm ngủ lại đau đầu, hít thở nhói ở phổi, thở ra cũng đau, thậm chí là trở mình. Đau tầm 1 tiếng là dứt. Đi bộ thì hụt hơi, mệt mỏi.Tìm hiểu thì nó ra hàng loạt triệu chứng của ung thư phổi. Cũng hoang mang lắm. Nhưng vì từ nhỏ đến lớn không đau ốm gì nên tìm hiểu xong cũng để đó, không đi khám, vì sợ khám, ngại đi khám và đúng hơn là nhác đi khám.

Tháng 3 năm nay, tôi hí hửng với ước mơ đi Nhật Bản, tôi xếp hành lí và ra Hà Nội, Hà Nội với tôi lúc đó thật đẹp, hơi đông đúc. Tôi làm bài thi IQ đậu và phỏng vấn xong thì điện thoại về khoe với mẹ rằng đã đỗ. Mẹ tôi mừng biết mấy."

Tâm sự đầy lạc quan của bệnh nhân nữ xinh đẹp phải từ bỏ giấc mơ đi Nhật vì khối u ác tínhLan sở hữu một làn da trắng Tâm sự đầy lạc quan của bệnh nhân nữ xinh đẹp phải từ bỏ giấc mơ đi Nhật vì khối u ác tínhThế nhưng giờ đây nó đã sạm đen đi vì thuốc.

Cô gái ấy có cuộc sống thật đẹp đẽ và lý tưởng, cho đến khi, Lan đi khám tổng quát và được bác sĩ báo rằng mình có một khối u khá lớn trong phổi. Lúc bác sĩ báo tin và yêu cầu Lan chuyển viện lên bệnh viện lớn xét nghiệm, Lan suy sụp, thế nhưng cô vẫn bình tĩnh báo cho mẹ, tỏ ra lạc quan, mặc dù ở sau lưng mọi người, Lan vẫn lén khóc và cực kỳ hoảng loạn.

Tâm sự đầy lạc quan của bệnh nhân nữ xinh đẹp phải từ bỏ giấc mơ đi Nhật vì khối u ác tínhLan cùng các bệnh nhân chụp ảnh trong một hoạt động từ thiện của bệnh viện dành cho những bệnh nhân ung thư.

"Tôi chạy thật nhanh vào nhà tắm, khóc như mưa và tôi trách sao mình lại phải nhận kết quả đó. Tôi không muốn như vậy, tôi muốn về nhà, không muốn ở bênh viện nữa, tôi sợ bệnh viện, sợ kim tiêm, sợ thuốc, tôi muốn đi làm, sợ làm các xét nghiệm, vì nó đau lắm. Tôi sợ tôi khóc rồi mẹ sẽ buồn theo và lo lắng."

Tâm sự đầy lạc quan của bệnh nhân nữ xinh đẹp phải từ bỏ giấc mơ đi Nhật vì khối u ác tínhTrên trang cá nhân, Lan vẫn tỏ ra lạc quan và yêu đời.

Sau khi làm sinh thiết, bác sĩ điều trị của Lan cho biết tuy khối u phức tạp, phải hội chẩn nhiều lần thế nhưng hoàn toàn có thể chữa được vì phát hiện sớm. Khối u đã khiến cho ngực Lan sưng tấy, thở hụt hơi, đau đến nỗi liệt luôn cả tay phải.

Phía cuối đoạn tâm thư trải lòng cùng cư dân mạng, cô nàng đầy nghị lực T.T.H.Lan vẫn tỏ ra cực kỳ lạc quan và mong rằng mọi người đừng quá lo lắng : "Hì, dù sao ở bên tôi vẫn có các bệnh nhân khác động viên, chia nhau từng miếng ăn, ở đây có tình người, có bác sĩ, có ba mẹ ở bên, có thể ngồi nhìn xe qua lại, dòng người hối hả, có các chị từ thiện cơm, cháo vui tính. Có những tiếng cười, những lời động viên và niềm tin."

Tâm sự đầy lạc quan của bệnh nhân nữ xinh đẹp phải từ bỏ giấc mơ đi Nhật vì khối u ác tínhMột đoạn tin nhắn Lan làm nũng với mẹ cực đáng yêu khi nằm viện. Thật may là cô luôn có một người mẹ tuyệt vời làm chỗ dựa tinh thần khi đau đớn.

Hiện tại, Lan vẫn đang chờ làm thêm xét nghiệm và chờ ca mổ. Với tâm trạng đầy lạc quan và hy vọng, Lan mong rằng bản thân sẽ vượt qua được và cô tin tay nghề của vị bác sĩ điều trị cho mình sẽ giúp cô chiến thắng căn bệnh hiểm nghèo.

Phương Dung, Theo Thế Giới Trẻ

Ảnh: facebook T.T.H.Lan