Tài xế taxi bỏ rơi bệnh nhân bên vệ đường vì sợ mất trên xe: "ông cụ thoi thóp giữa cái nắng 40 độ một lúc thì qua đời..."

Dung 16:13 16/07/2020

Dù biết rằng trên xe có người qua đời sẽ gây ra không ít rắc rối cho tài xế, thế nhưng còn nước còn tát, nếu như không bị bỏ lại giữa đường thì chưa chắc ông cụ đã mất đi mạng sống.

Từ xưa đến nay, chơ bà bầu, người bệnh, người bị thương luôn là nỗi đắn đo của nhiều tài xế. Một số người vì tâm linh mà kiêng kị, số khác không muốn vướng vào rắc rối nếu chẳng may người bệnh qua đời trên xe. Thế nhưng, cứu một mạng người hơn xây bảy tòa tháp, làm gì có điều kiêng kỵ gì quan trọng hơn tính mạng của một người đây ? 

Ấy thế mà tư tương này vẫn còn tồn tại, thậm chí là có nhiều tài xế nghĩ như vậy. Mới đây, câu chuyện một cụ ông qua đời vì đang trên đường đi cấp cứu thì bị taxi bỏ lại do sợ cụ qua đời trên xe đã khiến nhiều người chú ý. Câu chuyện được một nick facebook tên H.S chia sẻ trên mạng xã hội với nội dung như sau :

Tài xế taxi bỏ rơi bệnh nhân bên vệ đường vì sợ mất trên xe: ông cụ thoi thóp giữa cái nắng 40 độ một lúc thì qua đời...
Hiện trường nơi bệnh nhân bị bỏ lại.

"1h chiều thấy một anh vào quán mua hương vàng. Hỏi ra mới biết nhà anh thuê taxi đưa ông cụ hơn 80 tuổi từ xã Đức Xuân ra bệnh viện huyện Bắc Quang Hà Giang. Khi đến gần nhà mình ông yếu quá, sợ mất trên xe nên anh taxi thả khách xuống bên vệ đường rồi sau đó đi mất hút luôn...trời thì nắng nóng gần 40 độ. Ông cụ thoi thóp được lúc thì cũng mất...

Thật sự mình thấy tội, thấy thương họ mà chả giúp gì được, rồi nghĩ chả biết lương tâm của anh lái taxi kia để đâu nữa. Sau đấy tầm 2h thì người nhà họ chở ông cụ ngồi lên xe máy buộc vải, dây thừng rồi chở ngược về nhà, mà quãng đường về nhà cụ phải hơn 30km đường dốc đá, xói mòn rất khó đi.

Mình đối xử với người khác thế nào thì sau này cũng sẽ có người đối xử với mình như vậy thôi, nhiều người họ nhẫn tâm thật."

Tài xế taxi bỏ rơi bệnh nhân bên vệ đường vì sợ mất trên xe: ông cụ thoi thóp giữa cái nắng 40 độ một lúc thì qua đời...
Giữa cái nắng 40 độ, cụ ông thoi thóp rồi dần lịm đi, trở về nơi chín suối.

Ngay sau khi chia sẻ trên mạng xã hội, bài viết đã nhận được rất nhiều sự quan tâm đến từ phía cộng đồng mạng. Nhiều người bày tỏ sự phẫn nộ với cách hành xử thiếu tình người của tài xế khi để lại một người bệnh giữa đường rồi bỏ đi. Bên cạnh đó, các cư dân mạng còn lên án cách làm việc thiếu trách nhiệm, đưa đón khách không đến nơi đến chốn của tài xế này. 

Không ít người đã để lại những lời động viên và tiếc thương thay cho số phận của ông cụ, chỉ vì người tài xế vô tâm mà đến lúc nhắm mắt cũng không được nhắm mắt tại nhà. Mặc dù biết việc một người qua đời trên xe có chút rắc rối hay là có vài kiêng kỵ về tâm linh, thế nhưng đây thực sự là hành động hoàn toàn đi ngược lại chuẩn mực đạo đức.  

Phương Dung, theo Thế Giới Trẻ