"Tai nạn" có 1-0-2 khi bán hàng online: Khách thì "ngã cây" còn dân mạng lại ngã ngửa khi biết danh tính

Hoàng Hằng 17:26 08/06/2019

Nếu khách hàng là người xa lạ thì có lẽ chị gái bán trà sữa cũng mặc kệ nhưng đằng này lại là hàng xóm cùng khu chung cư...

Từ trước đến nay, nhắc đến mua bán online là người ta sẽ nghĩ ngay đến những pha bán hàng không có tâm như hình minh họa một đằng và giao hàng một nẻo. Nhưng nói đi cũng phải nói lại, đôi khi cũng có một vài khách mua hàng "ngã cây" đến mức khiến không chỉ người bán mà cả dân mạng cũng phải bốc hỏa. Câu chuyện của một người bán trà sữa online dưới đây là một ví dụ.

Mới đây, một fanpage khá nổi tiếng trên MXH đã đăng tải một tình huống mua hàng khiến nhiều người vô cùng phẫn nộ. Câu chuyện được cho là của một chị bán trà sữa trân châu trong nhóm chung của khu chung cư và được một người hàng xóm hỏi mua. Thế nhưng không giống như những khách bình thường khác, chị hàng xóm này nhất định gọi là "chân trâu" chứ không phải trân châu.

Nhưng câu chuyện chưa dừng lại ở đó, sau khi được người bán giải thích sự khác biệt giữa trân châu và chân trâu, chị hàng xóm lại cho rằng mình đang bị người bán bắt lỗi, nói mỉa. Và cuối cùng, khi chị gái bán trà sữa đã xuống nước xin lỗi thì người mua lại chốt lại một câu rất hồn nhiên: "Dẹp đi. Bạn sang nhà để bạn dạy chính tả tui hả?".

Tai nạn có 1-0-2 khi bán hàng online: Khách thì ngã cây còn dân mạng lại ngã ngửa khi biết danh tính

Câu chuyện mua hàng online khiến dân tình bức xúc mới đây.

Ngay lập tức phía dưới bài viết, dân mạng đã để lại hàng loạt lượt biểu tượng cảm xúc, bình luận và chia sẻ. Ai ai cũng tỏ ra phẫn nộ với người hàng xóm "ngã cây" này:

- Mình đọc mà mình tức giùm á!

- Sai chính tả người ta sửa lại còn tự ái. Bán hàng mà gặp vài người khách thế này là muốn bỏ nghề thật đấy!

- Nói gì thì nói nhưng cứ sai chính tả thì mọi lời nói đều trở nên vô nghĩa.

- "Mỉa" không phải "mĩa", "hả" không phải "hã". Chị ơi em bán ế không sao nhưng dân trí chị phải cao nha chị! Thân ái!

- Cho mình xin địa chỉ mình ship cho 1 quyển sách Tiếng Việt và thêm cả cuốn Đạo đức nữa. Mua hàng thế này thì ai bán cho chứ!

- Đã sai chính tả còn bày đặt lên mặt với ai. Nhìn đã chán rồi.

Hiện tại, tình huống gặp tai nạn khi bán hàng online này vẫn đang thu hút sự chú ý của dân mạng. Đúng là chỉ có gặp những khách hàng "ngã cây" thế này thì sự nhẫn nhịn của hội bán hàng mới có thể nâng cao được.

Theo Miss Hóng/Helino

Loading...