Siêu phẩm s.ú.t phạt mang lại danh hiệu đáng quý đầu tiên cho Xuân Trường tại giải đấu số 1 Thái Lan

Hoàng Hằng 18:43 14/06/2019

Cú sút phạt vào lưới Nakhon Ratchasima ở vòng 9 Thai League 1 năm 2019 của Lương Xuân Trường đã được bầu chọn là bàn thắng đẹp nhất tháng 5 do người hâm mộ bình chọn.

Trang fanpage của giải đấu số 1 Thái lan đã đưa ra thông báo: "Giải thưởng bàn thắng đẹp nhất tháng 5 do người hâm mộ bình chọn sẽ thuộc về cầu thủ của Buriram United", kèm theo đó là đoạn video quay lại pha sút phạt ghi bàn đẳng cấp của Lương Xuân Trường.

Đây là bàn thắng được ghi trên SVĐ Thunder Castle trong trận đấu với Nakhon Ratchasima ở vòng 9 Thai Leageu 1. Xuân Trường lãnh trọng trách đá phạt, sút bóng xoáy lượn qua hàng rào ghi bàn đẹp mắt. Đây cũng là pha lập công đầu tiên của Xuân Trường cho đội bóng mới, trước đó, anh còn có 1 kiến tạo ở trận Buriram United thua 1-3 trước Beijing Guoan ở vòng bảng AFC Champions League 2019.

Siêu phẩm s.ú.t phạt mang lại danh hiệu đáng quý đầu tiên cho Xuân Trường tại giải đấu số 1 Thái Lan

Bàn thắng đầu tiên của Xuân Trường cho Buriram United để lại nhiều ấn tượng. Ảnh: Buriram United.

Cũng tại SVĐ Thunder Castle, Xuân Trường còn ghi dấu ấn với pha đá phạt góc tạo điều kiện cho Anh Đức đánh đầu, ghi bàn thắng duy nhất trong trận Việt Nam thắng Thái Lan tại King’s Cup 2019 diễn ra đầu tháng 6.

Phần thưởng trên chắc chắn là sự khích lệ lớn đối với cá nhân tiền vệ sinh năm 1995. Anh đến Buriram United với bản hợp đồng cho mượn 1 năm từ HAGL và để lại nhiều khoảnh khắc đẹp hơn so với 2 năm thi đấu tại Hàn Quốc cho Incheon United và Gangwon FC.

Ngày 16/6, Xuân Trường cùng các đồng đội sẽ có chuyến hành quân dự báo nhiều khó khăn trước đội đầu bảng Thai Port FC tại vòng 14 Thai League 1.

Theo Hiếu Lương (Sport5.Vn)/Trí thức trẻ