Sau 2 tháng kết hôn để cầu mưa, cặp vợ chồng ếch bị người dân buộc ly hôn vì trời mưa lũ lụt cả vùng

Dung 12:27 14/09/2019

Tin rằng một đám cưới ếch sẽ "xoa dịu thần mưa", những người dân này đã cử hành đám cưới cho đôi ếch bằng đất sét để cầu mưa trong cơn hạn hán kéo dài. Tuy nhiên, chỉ 2 tháng sau khi kết hôn, cặp đôi này lại bị buộc phải li hôn vì...mưa ròng rã dẫn đến lũ lụt.

Theo những tục lệ và niềm tin có từ thuở xưa, người dân khu vực Indrapuri, Ấn Độ tin rằng một đám cưới giữa 2 con ếch sẽ xoa dịu các vị thần và mang đến cơn mưa cho những khu vực bị hạn hán.

Chính vì vậy, vào tháng 7 vừa rồi, sau những cơn hạn hán kéo dài, các thành viên của Om Shiv Shakti Mandal, một nhóm địa phương từ khu vực Indrapuri đã tổ chức đám cưới cho 2 bức tượng ếch làm bằng đất sét. Và quả thật không phụ lòng đức tin của nhiều người, ngay sau đám cưới, những cơn mưa như trút nước đã rơi xuống cứu rỗi sự khô cằn của vùng đất này.

Sau 2 tháng kết hôn để cầu mưa, cặp vợ chồng ếch bị người dân buộc ly hôn vì trời mưa lũ lụt cả vùng
Đám cưới của cặp đôi ếch được người dân thực hiện để cầu mưa

Tuy nhiên, chỉ sau 2 tháng thực hiện đám cưới, cặp đôi này lần nữa bị con người "làm phiền" bằng cách buộc chúng phải "ly hôn". Hóa ra, từ sau khi đôi tượng ếch này cưới, trời đã mưa không ngớt suốt hai tháng. Thậm chí, mưa còn lớn đến nỗi khiến mực nước của những dòng sông dâng cao trên mức nguy hiểm, các khu vực thấp đã phải hứng chịu trận lụt.

Một buổi lễ ly hôn đúng phong tục của người Viking đã được tiến hành tại ngôi đền Turant Mahadev ở Bhopal, và hai chú ếch đất sét được thả vào một con thuyền chứa đầy nước khi mọi người đọc lời cầu nguyện. 

Sau 2 tháng kết hôn để cầu mưa, cặp vợ chồng ếch bị người dân buộc ly hôn vì trời mưa lũ lụt cả vùng
Nhiệt tình làm mưa quá nên cặp ếch lại bị bắt ly dị.

Một nhân viên cục khí tượng Ấn Độ cho biết, trận mưa "do đám cưới của vợ chồng ếch" đã làm cho lượng mưa tại khu vực này vượt quá 31% so với lượng mưa trung bình của các năm khác. Tại một số nơi, lượng mưa còn vướt qua mốc 81%. Có vẻ như cặp ếch này đã "nhiệt tình" thái quá khi đáp lại lời cầu mưa của người dân.

Phương Dung, theo Thế Giới Trẻ