Quay video liếm nhà vệ sinh công cộng, Youtuber Mỹ dương tính với Covid-19

Hoàng Hằng 12:14 27/03/2020

Một ngôi sao mạng xã hội Mỹ là Larzy vừa xác nhận dương tính với Covid-19 chỉ sau vài ngày quay video liếm bồn cầu công cộng.

Theo Asia One, sau khi bắt chước thử thách #coronachallenge trên mạng xã hội, Larz quay video ghi lại cảnh mình liếm bồn cầu công cộng.

Quay video liếm nhà vệ sinh công cộng, Youtuber Mỹ dương tính với Covid-19
Video của Larz được cho là hưởng ứng hành động của Ava Louiise quay video ghi lại cảnh mình liếm nhà vệ sinh. 

Hành động của vlogger này vấp phải nhiều chỉ trích dữ dội từ người dùng mạng, khi mà cả thế giới đang gồng mình chống dịch Covid-19, đặc biệt trong bối cảnh các ca mắc virus đang tăng theo cấp số nhân tại Mỹ và đã chạm con số kỷ lục vượt qua cả Trung Quốc. Sau đó, tài khoản của Larz bị Twitter khóa, còn trang cá nhân Instagram vẫn hoạt động.

Thì vài giờ trướcLarzy mới đây đã xác nhận trên trang cá nhân: “Tôi đã xét nghiệm dương tính với chủng coronavirus mới (Sars-CoV-2)”. Như video đăng tải trên Instagram, Larz đang nằm điều trị cách ly tại bệnh viện.

Quay video liếm nhà vệ sinh công cộng, Youtuber Mỹ dương tính với Covid-19
Larz quay video ghi lại cảnh mình liếm nhà vệ sinh. Vài ngày sau, anh nhập viện và xét nghiệm dương tính với virus corona.

Nguyên nhân xác định được cho là Nam ngôi sao mạng xã hội này bắt chước trào lưu #coronachallenge trên nền tảng mạng xã hội Tik Tok. Theo đó, những người tham gia thử thách này phải ghi lại cảnh tự liếm mọi thứ từ nhà vệ sinh đến sản phẩm của cửa hàng tạp hóa… Để thực hiện thử thách này, Larz đã chia sẻ video liếm bồn cầu tại một nhà vệ sinh công cộng ở Beverly Hills, Los Angeles trên tài khoản instagram của mình.

Quay video liếm nhà vệ sinh công cộng, Youtuber Mỹ dương tính với Covid-19
Larz xác nhận dương tính với Covid-19, đây được xem là cái giá phải trả cho hành động thiếu suy nghĩ.

Được biết, video của Larz được cho là hưởng ứng hành động của Ava Louiise, một nữ YouTuber người Mỹ.

Trước đó ngày 14/3, Louiise chia sẻ lên mạng xã hội clip cảnh mình liếm nhà vệ sinh trên máy bay với dòng trạng thái "Xin hãy chia sẻ video này để mọi người biết cách vệ sinh đúng cách" đính kèm hashtag #coronachallenge.

Ngay lập tức, Louiise trở thành tâm điểm chỉ trích của cộng đồng mạng. Tuy nhiên, cô gái này không bày tỏ thái độ hối hận và còn liên tục chia sẻ các bài viết và video nói về thử thách của mình.

Quay video liếm nhà vệ sinh công cộng, Youtuber Mỹ dương tính với Covid-19
Louiise chia sẻ lên mạng xã hội clip cảnh mình liếm nhà vệ sinh trên máy bay với dòng trạng thái "Xin hãy chia sẻ video này để mọi người biết cách vệ sinh đúng cách" đính kèm hashtag #coronachallenge

Louiise thừa nhận cô muốn nổi tiếng khi chia sẻ đoạn video liếm nhà vệ sinh trên máy bay lên mạng xã hội. Cô nàng nói thêm vì có quá nhiều tin tức về dịch bệnh nên mức độ phủ sóng truyền thông của cô không được như trước.

Theo số liệu hiện tại cho biết, Mỹ đang đứng đầu danh sách quốc gia có nhiều ca mắc Covid-19. Tính đến ngày 26/03/2020, Mỹ ghi nhận 82.404 ca nhiễm Covid-19 vượt cả và Trung Quốc (81.782 ca). Trong đó, số người thiệt mạng vì Covid-19 tại Mỹ đã lên tới 1.177 người.

Tú Trinh, theo Thế giới trẻ