Quảng Nam: Giải cứu một người bị trôi giữa dòng lũ quét

Dung 13:59 29/10/2020

Nhìn thấy giữa dòng nước chảy xiết có người đang giơ tay kêu cứu, một người đàn ông không ngần ngại lập tức nhảy xuống kéo tay, đưa người này vào bờ an toàn.

Hôm qua, ngày 28/10, cơn bão số 9 đã đổ bộ vào các tỉnh miền Trung gây ra nhiều thiệt hại nặng nề. Trong đó, huyện Nam Trà My thuộc tỉnh Quảng Nam là một trong những nơi chịu nhiều thiệt hại nhất khi xảy ra vụ sạt lở đất khiến 53 người mất tích. Bên cạnh thiệt hại do sạt lở, còn có nhiều người bị thương do nước lũ quét qua huyện.

Mới đây, đoạn video quay lại cảnh tượng hãi hùng khi dòng nước dữ xối xả ào xuống, chảy cực xiết giữa đường ở huyện Nam Trà My đã khiến nhiều người chú ý. Được biết đoạn video được một người dân bản địa quay lại vào chiều ngày 28, sau khi cơn giông đã bớt dữ dội. 

Quảng Nam: Giải cứu một người bị trôi giữa dòng lũ quét
Dòng nước lũ chảy xiết tới mức cuốn trôi cả một thân cây to.

Điều đáng chú ý nhất trong đoạn video là khi nhiều người đang đứng bên đường quan sát dòng nước xiết thì từ xa, một người bị nước cuốn đang trôi dạt tới và đưa tay cầu cứu. Khi nạn nhân trôi ngang ngôi nhà có nhiều người đứng trú, một người đàn ông áo vàng đã không ngần ngại nhảy thẳng ra dòng nước nắm lấy tay người này kéo lên. Với sự trợ giúp của một người đàn ông khác, nạn nhân đã được đưa lên bờ an toàn. 

Quảng Nam: Giải cứu một người bị trôi giữa dòng lũ quét
Khoảnh khắc người đàn ông áo vào lao ra giữa dòng nước cứu người.
Quảng Nam: Giải cứu một người bị trôi giữa dòng lũ quét
Với sự giúp sức của những người tốt bụng, nạn nhân bị cuốn trôi đã vào bờ an toàn.

Sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội, đoạn clip này đã thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Nhiều người bày tỏ sự biết ơn và thán phục với lòng can đảm, phản ứng nhanh nhạy của người đàn ông áo vàng. Anh đã không ngại đặt bản thân vào nguy hiểm để giúp người khác. Bên cạnh đó, không ít người bày tỏ sự thương xót cho bà con Quảng Nam khi phải hứng chịu thiên tai nặng nề đến thế. 

Quảng Nam: Giải cứu một người bị trôi giữa dòng lũ quét
Cộng đồng mạng xót xa trước cảnh thiên tai ở miền Trung.

Hiện tại đoạn video vẫn đang nhận được rất nhiều sự quan tâm đến từ phía cư dân mạng.

Phương Dung, theo Khỏe và đẹp