Phẫn nộ hình ảnh bố cho con "đánh đu" ở vách núi dựng đứng cao gần 1000m để chụp ảnh sống ảo

Dung 14:11 14/07/2020

Vì để có một bức ảnh sống ảo trông "ra trò" một chút, người bố này đã đẩy con mình vào nguy hiểm khi để cậu nhóc đu cheo leo trên vách đá cao gần 1000 mét. Chỉ cần một cú trượt tay, rất có thể ông bố này sẽ mất con mình mãi mãi.

Mới đây, một cảnh quay gây sốc ghi tại một danh lam thắng cảnh ở đường Hongjing, Bắc Kinh, Trung Quốc đã khiến nhiều người chú ý. Được biết đây là con đường núi dốc dài 19km nổi tiếng với nhiều khúc cua đẹp mê hồn nổi tiếng thế giới.

Trong đoạn video quay lại, một ông bố nắm hai tay cậu con trai nhỏ, trong khi cậu bé treo lơ lửng ở mép vách đá. Mục đích người bố này làm vậy là để...chụp ảnh sống ảo cho con. Trong khi cả hai đang làm động tác nguy hiểm, một người khác đứng sau lưng ông bố này dùng điện thoại chụp lại khảnh khắc này.

Phẫn nộ hình ảnh bố cho con đánh đu ở vách núi dựng đứng cao gần 1000m để chụp ảnh sống ảo
Hình ảnh người cha cho con chụp ảnh sống ảo khi đang đu cheo leo vách núi.
Phẫn nộ hình ảnh bố cho con đánh đu ở vách núi dựng đứng cao gần 1000m để chụp ảnh sống ảo
Điều đáng lo ngại là vách núi này lại cao đến gần 1000 mét.

Hình ảnh sau khi được chia sẻ đã gây chấn động mạng xã hội. Nhiều người không khỏi lo lắng vì chỉ cần một cái nhỡ tay, cậu bé sẽ rơi xuống vách đá phía dưới. Rất nhiều người đã chỉ trích thói sống ảo vô tội vạ của ông bố này. Bên cạnh đó, việc khách du lịch xung quanh dửng dưng, không quan tâm đến hành động nguy hiểm của người bố cũng khiến nhiều người bức xúc. 

Được biết, con đường xoắn ốc ví như "đường quỷ dữ" này có tới tận 7 vòng cua khuất tầm nhìn. Tầng quan sát cao hơn 905m so với mực nước biển được xây dựng trên điểm cao nhất của con đường cho thấy vách núi dựng đứng mà bé trai đang phải tạo dao có độ cao từ vài trăm lên đến gần 1000 mét. Đây là một hành động vô cùng nguy hiểm, liệu mạng sống có đáng để đánh đổi lấy vài khoảnh khắc sống ảo hay không ?

Phẫn nộ hình ảnh bố cho con đánh đu ở vách núi dựng đứng cao gần 1000m để chụp ảnh sống ảo
Đoạn đường tử thần nhìn từ trên cao.

"Không xứng đáng làm cha mẹ""Một người không xứng đáng làm cha. Tôi cảm thấy thương xót cho đứa trẻ có cha mẹ thế này""Lấy mạng sống của con cái làm trò đùa vì một vài bức ảnh. Thật ngu ngốc", một số cư dân mạng bình luận.

Phương Dung, theo Thế Giới Trẻ