Nhiều nhà hảo tâm tìm đến cụ già bán chuối nhưng ông vẫn không được giúp đỡ và sự thật "nhẫn tâm" khiến CĐM phẫn nộ

Dung 15:54 14/04/2019

Chưa bao giờ đạo đức con người trở nên thoái hóa đến vậy chỉ để câu like, follow và bán được thêm vài đơn hàng.

Mới đây, câu chuyện về một ông lão bán chuối khắc khổ 1 ngày đạp xe 20km để nuôi vợ đã khiến nhiều người cảm động. Câu chuyện đã được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội khiến nhiều nhà hảo tâm săn lùng danh tính, nơi ở của cụ để giúp đỡ.

Tuy nhiên, dư luận ngày càng hoang mang khi chỉ có một bức hình ông cụ nằm ngủ bên cạnh nơi bán chuối mà có tận...2 câu chuyện với hai hoàn cảnh, địa chỉ hoàn toàn khác nhau. 

Lý do vì sao nhiều nhà hảo tâm muốn tìm đến cụ già bán chuối nhưng ông vẫn không được giúp đỡBài viết về hoàn cảnh của cụ ông bán chuối gây sốt.

Cụ thể, câu chuyện thứ nhất nói rằng "Trưa nắng gắt mệt đói quá cụ ông nằm ngả lưng cho đỡ mệt. Ông vẫn cố gắng bán cho hết mấy nải chuối để có tiền trang trải cho cuộc sống và lo thuốc thang, cơm nước cho cụ bà ốm đau ở nhà". Theo phiên bản đầu tiên của câu chuyện về ông bán chuối, ông cụ bán hàng ở ngã tư Bà Chiểu - Bình Thạnh. 

Lý do vì sao nhiều nhà hảo tâm muốn tìm đến cụ già bán chuối nhưng ông vẫn không được giúp đỡLý do vì sao nhiều nhà hảo tâm muốn tìm đến cụ già bán chuối nhưng ông vẫn không được giúp đỡNhiều cư dân mạng theo thông tin này đi đến chợ Bà Chiểu tìm nhưng không thấy người.

Tuy nhiên nhiều nhà hảo tâm và nhiều cư dân mạng ở xung quanh khu vực Bình Thạnh sau khi nhiều lần tìm đến khu vực ngã tư Bà Chiểu (tức chợ Bà Chiểu ở ngã tư Lê Quang Định - Bạch Đằng) đều không thể tìm thấy cụ cũng như góc chợ giống trong tấm ảnh. Điều này dấy lên nhiều nghi ngờ đây chỉ là một bài viết câu like của những người bán hàng online dựng lên.

Theo nhiều nguồn tin, người đầu tiên đăng bức ảnh này lên facebook là tài khoản tên T.T, hiện bài viết trên facebook này đã đạt 13.000 lượt share, nhiều người inbox hỏi địa chỉ cụ thể nhưng không được chủ facebook này trả lời. T.T cũng không có động thái đính chính hay nói rõ về hoàn cảnh của cụ ông bán chuối.

Lý do vì sao nhiều nhà hảo tâm muốn tìm đến cụ già bán chuối nhưng ông vẫn không được giúp đỡThêm một bài viết câu like nữa.

Tiếp đó, lại có thêm một bài viết nữa về hoàn cảnh của bức ảnh được đăng lên mạng xã hội với nội dung "Ông cụ 83 tuổi, cứ 2-3 ngày lại phải đạp xe gần 20km, từ Tân Thành (Long An) qua chợ Tháp Mười để bán chuối. Mỗi lần như vậy,giữa cái nắng gay gắt ông phải dắt bộ đi khắp chợ Tháp Mười để bán,số chuối ông mua lại từ nhà vườn với giá khoảng 7000 đồng, đem bán lại chỉ lời 1000 đồng mỗi bắp chuối, bán hết xe chuối kiếm lời chưa tới 50.000 đồng. Số tiền ít ỏi đó ông phải nuôi người vợ tuổi đã ngoài 70, mắt mờ nên không còn khả năng lao động, 2 ông bà không có con cái,nên mọi chi phí hằng hằng điều do 1 tay ông lo cả. Có khi ông bán không hết, ông phải đem lên chỗ từ thiện trong bệnh viện để đổi lấy gạo."

Lý do vì sao nhiều nhà hảo tâm muốn tìm đến cụ già bán chuối nhưng ông vẫn không được giúp đỡÔng cụ này mới là chủ nhân của hoàn cảnh trên.

Theo bài viết này, ông cụ bán chuối lại "chuyển địa điểm" bán chuối từ chợ Bà Chiểu xuống tận chợ Tháp Mười tỉnh Đồng Tháp. Sau khi xác minh thông tin, thực chất hoàn cảnh trên là của một ông cụ bán chuối khác. Bài viết về cụ đã được đăng từ tháng 3 và có cả video phỏng vấn trực tiếp. Cụ ông trong hình và cụ ông trong video có gương mặt hoàn toàn khác nhau, không phải là một người.

Lý do vì sao nhiều nhà hảo tâm muốn tìm đến cụ già bán chuối nhưng ông vẫn không được giúp đỡVà có thêm nhiều "dị bản" khác của câu chuyện ông bán chuối .

Vậy là một lần nữa các cư dân mạng lại ăn một quả lừa dù đã qua "cá tháng tư" khá lâu. Thông tin không xác thực, địa chỉ sai sự thật đã gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng. Người cần giúp không được giúp, người đi giúp thì tốn nhiều công sức vô ích. Đã có rất nhiều nhà hảo tâm lên tiếng bức xúc vì nhiều lần đi tìm ông cụ bán chuối ở Bình Thạnh và Tháp Mười đều hoài công vô ích. 

Cả hai câu chuyện, cả hai địa chỉ đều không phải là địa chỉ thật, tất cả chỉ là chiêu câu like và follow của một số người. Hiện nay, tên tuổi, địa chỉ và hoàn cảnh thật sự của ông cụ trong bức ảnh vẫn chưa được xác thực.

Theo Phương Dung/Infonet

Ảnh:Internet

Loading...