Ông bố lái xe ôm cả ngày kiếm tiền mua quà cho con gái đỗ lớp 10 nhưng lại bị khách lừa trả tiền giả

Mỹ Linh 10:58 23/06/2019

Câu chuyện của ông bố lái xe ôm này đã khiến rất nhiều cư dân mạng vừa xúc động, thương cảm, lại càng phẫn nộ với người khách hàng lừa lọc khiến chú rơi vào hoàn cảnh như vậy.

Lái xe ôm vốn đã là nghề vất vả, kiếm được đồng tiền thì phải bươn chải nắng mưa, chở khách đi mấy cây số mới được vài chục nghìn ít ỏi. Vậy mà những câu chuyện khách đưa tiền giả, bùng tiền xe ôm, boom hàng đặt ship qua mạng vẫn xuất hiện đều đặn dù đã bị lên án rất nhiều.

Mới đây, cộng đồng mạng lại tiếp tục chứng kiến một câu chuyện đáng thương của người lái xe ôm công nghệ bị khách lừa đưa tiền giả và phụ lại hết số tiền thật mà ông vất vả kiếm được cả ngày.

Ông bố lái xe ôm cả ngày kiếm tiền mua quà cho con gái đỗ lớp 10 nhưng lại bị khách lừa trả tiền giả

Chú xe ôm tội nghiệp đi mua giày cho con gái mới biết bị khách đưa tiền giả

Câu chuyện được một nhân viên trong của hàng giày kể lại, khi người lái xe ôm này vào đây chọn mua đôi giày làm quà cho con gái ở quê đỗ cấp 3, chú mới phát hiện ra tờ tiền mà khách trả cho mình sau cuốc xe vừa rồi là giả. Được biết, gia đình chú xe ôm sống ở vùng miền núi khó khăn, chú chạy xe quần quật cả ngày mới kiếm được ít tiền thì lại bị lừa sạch, giờ không mua được quà cho con gái như đã hứa.

'Nhìn khuôn mặt chú đáng thương thực sự luôn, chạy xe ôm cả ngày mà trời nắng 40 độ, đến khi chú bước vào quán mua đôi giày để tặng cho con gái vừa đỗ cấp 3 để gửi về quê thì lúc thanh toán nhân viên mới bảo đây là tiền giả.

Chú bảo vừa chở một cuốc khách từ Linh Đàm đi Cầu Giấy được 50 nghìn thì người khách kia đưa 500 nghìn ra để chú trả lại. Chú trả khách tiền thừa rồi đi luôn không để ý ai ngờ đó là tiền giả, chú bảo quê chú ở vùng cao khó khăn lắm.

Con gái thi đỗ lớp 10 chú hứa tặng đôi giày để cho con bằng bạn bằng bè mà thế nào lại bị khách lừa thế này.', bạn nhân viên kể lại.

Ông bố lái xe ôm cả ngày kiếm tiền mua quà cho con gái đỗ lớp 10 nhưng lại bị khách lừa trả tiền giả

Thấy hoàn cảnh đáng thương của chú xe ôm, nhân viên trong cửa hàng quyết định góp tiền lại để tặng con gái chú đôi giày. Tuy nhiên chú xe ôm không chịu nhận, các bạn phải thuyết phục mãi chú mới đồng ý cầm giày về và nhắn ngày mai sẽ quay lại trả tiền.

'Lúc đầu thì chú nhất định không lấy bảo là các cô cũng đi làm tôi cũng đi làm. Tôi mà nhận thì áy náy lắm. Mấy bạn nhân viên nói khéo mãi chú mới chịu cầm.

Đúng là ở cái xã hội này tồn tại nhiều loại người quá, xấu có tốt có, người ta lao động chân chính mồ hôi nước mắt mà cũng nhẫn tâm lừa được, thật là thương.

Chú cảm ơn rồi quay lại bảo mai chú quay lại gửi tiền nhé, coi như hôm nay chú vay các cháu.

Dù món quà cũng không lớn nhưng của ít lòng nhiều, chúc chú nhiều sức khoẻ', cô bạn chia sẻ.

Ông bố lái xe ôm cả ngày kiếm tiền mua quà cho con gái đỗ lớp 10 nhưng lại bị khách lừa trả tiền giả

Nhân viên trong cửa hàng thấy thương cho hoàn cảnh của chú nên đã góp tiền mua đôi giày tặng con gái chú

Ông bố lái xe ôm cả ngày kiếm tiền mua quà cho con gái đỗ lớp 10 nhưng lại bị khách lừa trả tiền giả

Dù vậy chú xe ôm vẫn khẳng định ngày mai sẽ quay lại trả tiền chứ không nhận suông quà

Câu chuyện của ông bố lái xe ôm này đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng ngay khi vừa đăng tải. Không ít cư dân mạng đã xúc động đến rơi nước mắt khi nghe kể lại hoàn cảnh của chú, đồng thời thể hiện sự phẫn nộ với kẻ đã lừa lọc, cướp tiền trên sức lao động của người khác. Một số người bức xúc bình luận:

- Tại sao trên đời vẫn còn những loại người vô lương tâm đến vậy nhỉ. Người ta đi làm giữa nắng 40 độ cả ngày được mấy đồng bạc mà vẫn nỡ lừa thì đúng không còn là người thật rồi!

- Nhìn chú mà thấy thương. Hy vọng con gái chú sẽ ngoan ngoãn, học hành chăm chỉ để không phụ công bố đi làm vất vả như vậy!

Bên cạnh đó, không ít cư dân mạng cũng bày tỏ sự cảm ơn và xúc động trước hành động quyên góp tiền mua quà cho con gái chú xe ôm. Hiện tại, câu chuyện này vẫn đang thu hút hàng nghìn lượt xem và bình luận trên mạng xã hội.

Theo Trinh Trinh/ Báo đất việt