Nữ sinh xui xẻo nhất đại dịch, nhiễm COVID-19 hai lần liên tiếp từ năm trước đến năm sau

Dung 12:19 06/04/2020

Mặc dù đã được xác nhận âm tính cho xuất viện. Thế nhưng sau khi vừa xuất viện được 12 ngày, cô nàng tiếp tục được đưa đi điều trị vì dương tính COVID-19 lần hai. Đáng thương hơn nữa 2 lần mắc bệnh của cô lại kéo dài từ cuối năm sang tận sau tết nguyên đán.

Trong thời gian dài chiến đấu với dịch bệnh kể từ cuối năm 2019, có không ít những ca bệnh được ghi nhận đã tái nhiễm lần hai với virus COVID-19 sau khi khỏi bệnh. Mặc dù thuộc trường hợp hiếm, nhưng điều này vẫn có thể xảy ra do một số sai sót khi xét nghiệm hoặc bệnh nhân đang ở giữa ranh giới âm tính/dương tính chứ chưa khỏi hoàn toàn.

Trong đó nữ sinh viên Adele là một trong những nạn nhân đáng thương và xui xẻo nhất của virus này. Câu chuyện của cô được chia sẻ trên mạng xã hội weibo của Trung Quốc đã khiến nhiều người chú ý. Adele là một sinh viên đại học, cô về nhà ở thành phố Vũ Hán để tận hưởng kỳ nghỉ đông vào ngày 20/1. Năm ngày sau khi trở về, Adele có dấu hiệu ho, sốt, chẩn đoán dương tính với COVID-19 và nhập viện điều trị từ 27/1. 

Nữ sinh xui xẻo nhất đại dịch, nhiễm COVID-19 hai lần liên tiếp từ năm trước đến năm sau
Sau khi điều trị 1 tháng, Adele tiếp tục cách ly 12 ngày rồi nhập viện lần 2 vì tái nhiễm. Cả quá trình nhập viện 2 lần, và cách ly của cô nàng kéo dài suốt 2 tháng từ cuối năm trước sau tận hết tháng giêng năm sau. 

Sau một tháng điều trị bệnh, Adele đã khỏi bệnh và phải tự cách ly trong khách sạn thêm 12 ngày. Ngỡ rằng mình đã thoát khỏi căn bệnh rắc rối và đón một năm mới bình an thì chỉ sau tết nguyên đán hơn 1 tháng, vào ngày 21/3, Adele lần nữa bị đưa đi cách ly vì tái nhiễm COVID-19 một lần nữa. 

"Tôi không hề hay biết mình bị tái nhiễm cho đến khi nhập viện và bác sĩ bảo tôi phải điều trị virus corona một lần nữa" Adele chia sẻ. Câu chuyện của cô nàng đã khiến nhiều người vừa thương cảm lại vừa buồn cười vì độ xui xẻo của cô nàng. Nhiều người đùa rằng hiếm ai có được trải nghiệm giống như Adele, bị bệnh từ năm cũ đuổi sang tận năm mới, đeo bám dai dẳng mấy tháng trời. Tuy nhiên, không ít cư dân mạng cũng chúc mừng cô nàng vì ít ra cô vẫn có thể khỏi bệnh chứ không như nhiều số phận bi thương khác.

Nữ sinh xui xẻo nhất đại dịch, nhiễm COVID-19 hai lần liên tiếp từ năm trước đến năm sau
Nguy cơ tái nhiễm gần như là không thể, trừ trường hợp xét nghiệm sai sót hoặc người bệnh chưa hoàn toàn khỏi hẳn đã được xuất viện.

Được biết, theo nghiên cứu của các chuyên gia y học, việc một người đã khỏi bệnh bị tái nhiễm với COVID-19 là vô cùng hiếm. Đa phần là do các ca bệnh này chưa được chữa khỏi hoàn toàn từ trước chứ không phải bị nhiễm mới sau khi đã khỏi hẳn.

Phương Dung, theo Thế Giới Trẻ