Nữ du học sinh chê KTX đại học Quốc Gia lên tiếng xin lỗi, tưởng khu cách ly là tòa nhà bỏ hoang nên sợ

Dung 20:34 20/03/2020

Giải thích về việc đăng story nói phòng KTX làng đại học "kinh khủng khiếp", cô nàng du học sinh cho biết là vì nghe đồn đây là tòa nhà bỏ hoang do có người chết, phòng lại bụi bẩn như không có ai ở lâu năm nên mới than thở.

Mới đây, cộng đồng mạng xôn xao với bài đăng của một nữ du học sinh vừa về nước chê bai khu vực cách ly được chỉ định. Cụ thể, cô nàng được đưa về KTX Đại Học Quốc Gia vừa mới trưng dụng làm nơi cách ly đêm ngày 19/3. 

Trên facebook của mình, nữ du học sinh N.T đã đăng tải đoạn story có chú thích :"Nói không phải chứ ở đây kinh khủng khiếp thật sự. Không biết sống sao, không dám đụng bất cứ cái gì trong cái phòng này hết. Không như mấy cái review trên youtube đâu mọi người."

Nữ du học sinh chê KTX đại học Quốc Gia lên tiếng xin lỗi, tưởng khu cách ly là tòa nhà bỏ hoang nên sợ
Tấm ảnh chê bai KTX DDHQG khiến nhiều người phẫn nộ.

Những dòng chú thích có ý chê bai này đã làm phật lòng không ít sinh viên từng ở tại KTX này nói riêng và sinh viên cả nước nói chung. Rất nhiều cư dân mạng đã kéo vào facebook cá nhân của N.T để bày tỏ sự phẫn nộ. 

Trước áp lực dư luận, N.T đã đăng lên hội nhóm của KTX Đại Học Quốc Gia tâm thư khá dài, giải thích về story của mình và mong được tha lỗi. Trong bài viết, N.T cho biết :" Em không hề có ý chê bai gì đâu ạ, em đã không nghe đúng thông tin, cụ thể mấy bạn đồn rằng hình như trường bị bỏ hoang lâu năm do có người chết. Mà khi em tới thì chỗ ở thật sự không sạch, đồ đạc còn bừa và bám bụi rất nhiều như đã lâu không có người ở nên em nghĩ tòa nhà bị bỏ hoang." Cô nàng cũng giải thích thêm việc "không dám đụng vào cái gì trong phòng" là do sợ ma chứ không phải chê bai gì.

Nữ du học sinh chê KTX đại học Quốc Gia lên tiếng xin lỗi, tưởng khu cách ly là tòa nhà bỏ hoang nên sợ
Bài đăng xin lỗi của N.T trong hội nhóm của các sinh viên KTX.

Theo lời N.T cho biết, cô bé hiện tại chỉ mới 15 tuổi, cũng không biết việc các sinh viên đã phải nhường phòng cho mình nên mới nói những điều không đúng. Cô cũng hi vọng được các sinh viên ở tại KTX cũng như cộng đồng mạng tha thứ. 

Bài viết sau khi được đăng tải trên hội nhóm của KTX Đại Học Quốc Gia đã nhận rất nhiều ý kiến trái chiều. Một số sinh viên cho rằng "đánh kẻ chạy đi không nên đánh ngườ chạy lại", N.T đã biết nhận lỗi thì nên tha thứ. Tuy nhiên cũng có những cư dân mạng cho rằng N.T chỉ chống chế và trong bài giải thích vẫn có ý chê KTX bẩn. 

Phương Dung, theo Thế Giới Trẻ