Những tính huống dở khóc dở cười giữa mùa dịch bệnh Corona hoành hành

Dung 15:45 13/02/2020

Bệnh dịch đã mệt, những rắc rối xung quanh nó còn khiến người không mắc bệnh mệt mỏi hơn. Cái gì cũng thay đổi, hắt hơi cũng bị xa lánh, công việc, sinh hoạt thì bị đảo lộn hết cả. Dưới đây là những thứ khiến nhiều người phải đau đầu khi dịch bùng phát!

Bị cảm cúm ngay mùa dịch bệnh

Giữa thời điểm căng thăng vì virus gây viêm đường hô hấp cấp nCoV (Corona chủng mới) đang hoành hành, chỉ một tiếng ho nhỏ hay một cái hắt hơi cũng có thể làm bạn lẫn những người xung quanh toát mồ hôi hột. Vậy chuyện gì sẽ xảy ra khi đang giữa mùa dịch mà bạn lại bị...cảm cúm.

Có thể nhiều người không để ý, thế nhưng sau tết là khoảng thời gian chúng ta thường bị cảm, ho, sổ mũi. Đa phần vì yếu tố thời tiết vì đây là khoảng thời gian sức đề kháng liên tục bị tấn công do các yếu tố như độ ẩm, nhiệt độ thay đổi đột ngột, đặc biệt là khí hậu tại miền Bắc Việt Nam. Thế là cảm lạnh, cảm cúm. 

Những tính huống dở khóc dở cười giữa mùa dịch bệnh Corona hoành hành
|Cảm cúm thông thường cũng bị tưởng là corona.

Mà cảm lạnh, cảm cúm giữa dịch nCoV thì nghiêm trọng rồi đây. Bạn đeo một chiếc khẩu trang, bước vào tiệm ăn gọi món, sau đó bạn ho vài cái, hắt xì thêm vài cái, chảy ít nước mũi và mặt thì đỏ bừng lên. Cả quán sẽ nhìn bạn như một sinh vật lạ. Hay như các cư dân mạng nói đùa, nếu muốn mua đồ nhanh mà phải xếp hàng thì cứ giả vờ ho vài cái rồi xổ 1 câu tiếng Trung là xong. Nói chung, nếu lỡ cảm cúm giữa mùa dịch, hãy hạn chế ra đường hoặc kiềm chế cơn ho nhé, nếu không bạn sẽ bị xa lánh đấy.

Những thanh niên viêm xoang, viêm mũi dị ứng

Khổ không kém những thanh niên cảm cúm, cảm lạnh, sốt siêu vi các thứ chính là "tập đoàn" viêm mũi dị ứng, viêm xoang. Rõ ràng cả năm trời lúc nào bạn cũng kè kè khẩu trang, khăn giấy, hắt xì rồi nghẹt mũi khó thở liên tục không sao. Vậy mà vào mùa dịch, kể cả những đứa bạn thân thấy bạn hắt xì cũng hùa vào nói "cách ly nó đi". 

Những tính huống dở khóc dở cười giữa mùa dịch bệnh Corona hoành hành
Cả năm hắt xì, sổ mũi không sao, giờ hắt xì nhẹ 1 cái ai cũng nhìn.

Điều quan trọng là khi bạn giải thích rằng bạn viêm xoang thôi nhưng chả ai tin, còn lũ bạn thì được dịp chọc ghẹo suốt ngày. Viêm xoang đã bực, viêm xoang mà gặp đại dịch toàn cầu rồi bị hiểu lầm còn bực bội hơn. 

Bị cận nhưng phải đeo khẩu trang

Trong thời điểm dịch virus Corona hoành hành, một trong những việc cần làm để bảo vệ mình và mọi người xung quanh là đeo khẩu trang phòng dịch. Tuy nhiên đối với những người bị cận, viễn, loạn, các vấn đề phải đeo mắt kính, điều này là vô cùng khó chịu.

Những tính huống dở khóc dở cười giữa mùa dịch bệnh Corona hoành hành
Đây là tình trạng của những thanh niên bị cận giữa mùa dịch.

"Combo" khẩu trang và mắt kính chính là "tử huyệt" của mấy đứa cận thị. Vì chỉ cần bạn thở mạnh một cái thôi, trong kính của bạn sẽ liên tục bị mờ vì hơi nước đọng trên bề mặt. Lúc ấy, chẳng những không thấy đường mà chúng ta còn thành trò cười cho đám nạn thân. Để hơi nước không thoát ra làm mờ kính, hãy thử cố định phần khẩu trang tiếp xúc với sống mũi bằng khăn giấy, băng kéo, điều đó sẽ giúp ích được rất nhiều.

Không có khẩu trang mà đeo

Chắc hẳn nhiều người sẽ không ngờ có ngày khẩu trang trở thành mặt hàng vô cùng khan hiếm, giá đội lên tận trời mà vẫn cháy hàng không đủ cung. Nhớ lại cách đây không lâu, giới trẻ vẫn xem khẩu trang là thứ dùng để trang trí nhiều hơn phòng bệnh. 

Những tính huống dở khóc dở cười giữa mùa dịch bệnh Corona hoành hành
Xếp hàng mua khẩu trang còn đông hơn đi mua vàng ngày vía thần tài.

Buồn buồn chạy ra nhà sách, mua 1 lúc 4 gói khẩu trang 4 màu, hôm này mặc áo màu gì, khẩu trang đeo màu đấy, vừa che nắng lại vừa trông vô cùng ngầu. Thế nhưng bây giờ thì khác, khẩu trang không còn là thứ có thể dễ dàng mua tại các nhà thuốc nữa rồi. Nhà thuốc nào không tăng giá thì xếp hàng cũng không mua nổi khẩu trang. Nhà thuốc nào còn hàng thì 1 hộp 400-500k, nghe giá phát hoảng. Cấm tăng giá thì chợ thuốc "đình công" không bán.

Đáng thương nhất vẫn là người dân chạy theo chiếc khẩu trang, mấy trăm người tụ về 1 nơi chờ phát khẩu trang để phòng bệnh mà lại quên rằng, tụ tập đông người mới là nguyên nhân chính và thuận lợi nhất để phát tán virus.

Nửa đêm mẹ gọi dậy kêu ăn trứng gà phòng Corona

Có một thực tế mà dạo này ai cũng nhắc đến như một câu chuyện cười đó là số người lên phường "xơi nước" vì tung tin đồn thất thiệt giữa bệnh dịch còn nhiều hơn cả số người mắc bệnh. Hết tung tin vùng này dịch, vùng kia có người chết, lại đến ti tỉ cách phòng tránh dịch bệnh bằng "phương pháp gia truyền".

Những tính huống dở khóc dở cười giữa mùa dịch bệnh Corona hoành hành
Ăn nhiều trứng gà là dính virus "daybungqua" đó nha!

Mới đây nhất là tin đồn "ăn trứng gà phòng corona" và "xông bồ kết" để tiệt trùng, chống virus. Mà quan trọng hơn, những tin đồn thất thiệt này lại được không ít bậc phụ huynh tin răm rắp. Mỗi ngày phải lựa chọn thông tin, giải thích điều gì là tin đúng, cái gì là những mẹo vặt bậy bạ cho phụ huynh nghe cũng mệt lắm chứ. Không biết ăn trứng gà có phòng được bệnh không, thế nhưng nửa đêm mà ăn trứng, chắc chắn sẽ...đầy bụng.

Phương Dung, theo Thế Giới Trẻ