Lịch sử lặp lại, thêm một cô gái quỳ gối xin lỗi người yêu nhưng bị phớt lờ

Dung 11:26 24/09/2020

Dường như giới trẻ hiện nay đang ngày càng lụy tình quá mức, việc tự hạ thấp bản thân, quỳ gối trước mặt người khác nơi đông người xảy ra nhiều đến mức khiến các cư dân mạng cũng phải ngán ngẩm

Trong tình yêu, đôi khi cũng có những giận hờn, cãi vã. Lúc này, cần nhất chính là một người nhẫn nhịn, một người xuống nước làm hòa, như thế tình cảm mới bền chặt. Tuy nhiên, dường như cái gì cũng có hai mặt của nó. Đôi khi có một vài tình huống, một trong hai người nhẫn nhịn quá mức làm cho người ngoài cũng phải ngán ngẩm.

Thời gian vừa qua, có không ít trường hợp các chàng trai, cô gái vì để xin lỗi, níu kéo người yêu mà...quỳ xuống năn nỉ, khóc lóc giữa chốn đông người. Mặc kệ ánh mắt của những người lạ dán lên mình, mặc kệ cả thái độ khinh thường của người yêu, những nam thanh nữ tú này vẫn một mực quỳ gối xin xỏ, cầu xin sự tha thứ. Trong đó các cô gái luôn phải chịu sự dèm pha nhiều nhất.

Lịch sử lặp lại, thêm một cô gái quỳ gối xin lỗi người yêu nhưng bị phớt lờ
Hình ảnh cô gái Nhật Bản quỳ gối xin lỗi trong khi người yêu dửng dưng bấm điện thoại gây phẫn nộ.

Cách đây không lâu, cảnh tượng một cô gái cầu xin bạn trai tha thứ tên con phố ở Tokyo (Nhật Bản) đã khiến nhiều người đi đường hiếu kỳ. Nhân vật chính là một đôi tình nhân trẻ. Cô gái gái đang quỳ dưới đất hô to: “Em xin lỗi! Mong anh tha thứ cho em!”. Có lẽ cô gái này vừa phạm phải sai lầm gì to lớn lắm nên mới hạ mình cầu xin đến như vậy. Thế nhưng đáp lại là phản ứng gây phẫn nộ cho chàng trai này. Anh ta tỏ vẻ bình thản, bấm điện thoại và không quan tâm đến cô bạn gái đang hạ mình xin lỗi.

Hình ảnh này nhanh chóng được lan truyền khắp cộng động mạng châu Á và trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi. Đa số các ý kiến đều cho rằng, dù nguyên nhân là gì đi chăng nữa thì hành động của chàng trai cũng là “không thể chấp nhận được”.

Hay mới gần đây, hình ảnh cô nang quỳ gối trước mặt bạn trai ngay tại công viên Trung Kính (Hà Nội) được đăng tải trên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm của nhiều cư dân mạng. Chỉ sau vài tiếng chia sẻ, tấm ảnh đã nhận được hơn 3000 lượt thích cùng nhiều bình luận trái chiều. Theo đó, dù có hai thanh niên đến khuyên giải, thiếu nữ vẫn dứt khoát không chịu đứng dậy.

Lịch sử lặp lại, thêm một cô gái quỳ gối xin lỗi người yêu nhưng bị phớt lờ
Một tình huống tương tự xảy ra ở Trung Kính ( Hà Nội).

Những câu chuyện liên tục xảy ra khiến cộng đồng mạng phải đặt câu hỏi "vì sao nhiều người sẵn sàng vứt bỏ tự tôn của mình vì tình yêu đến thế ?". Nhất là khi chuyện này xảy ra với các cô gái, những người luôn là đối tượng được chiều chuộng, yêu thương và nhẫn nhịn trong tình yêu. Hầu hết các cô gái này sau khi quỳ gối trước mặt bạn trai đều bị chỉ trích dữ dội hơn cả người con trai ấy. 

Nhiều ý kiến cho rằng, dù biết chỉ bằng vài bức hình kèm theo lời chú thích thì không thể kết luận ai đúng ai sai, nhưng để người yêu mình quỳ gối xin lỗi nơi đông người như vậy, họ cũng nên xe lại mình.  Trong tình yêu, nhẫn nhịn là chuyện của đôi bên, mỗi người nhường một nước, chứ không ai có thể nhịn mãi một người, nhịn cả một đời. Tư tưởng bề trên hay quá quỵ lụy vào tình yêu của giới trẻ hiện tại liệu có phải là một suy nghĩ quá đỗi lệch lạc, hay có điều gì đó mà chỉ người trong cuộc mới hiểu được ?

Lịch sử lặp lại, thêm một cô gái quỳ gối xin lỗi người yêu nhưng bị phớt lờ
Một chàng trai khác từng gây xôn xao vì quỳ gối xin lỗi bạn gái suốt nhiều tiếng đồng hồ.
Lịch sử lặp lại, thêm một cô gái quỳ gối xin lỗi người yêu nhưng bị phớt lờ
Những tình huống thế này đang trở nên vô cùng phổ biến.
Lịch sử lặp lại, thêm một cô gái quỳ gối xin lỗi người yêu nhưng bị phớt lờ
Và đây là một điều không hề đẹp chút nào trong tình yêu.

Dù sau đi nữa, trong bất cứ mối quan hệ tình cảm nào, mất cân bằng và bình đẳng sẽ chỉ mang lại sự đổ vỡ mà thôi.

Phương Dung, theo Thế Giới Trẻ