Nhóm thanh niên bị cảnh sát bắt vì lừa người bạn ăn chay trường 10 năm ăn thịt gà

Dung 17:57 11/10/2019

Một người dùng mạng xã hội reddit đã chia sẻ việc mình bị bạn bè chuốc say rồi cho ăn thịt gà trong khi cô là người thuần ăn chay. Cô cho rằng đây là hành động bạo hành tình thần nên đã báo án và nhóm thanh niên này đã phải nhận cáo buộc từ lực lượng cảnh sát.

Mới đây, một cô nàng 24 tuổi có tài khoản reddit là @veganthrowaway192847 đã chia sẻ trải nghiệm kinh hoàng của mình sau khi phát hiện bản thân đã ăn phải thịt gà bình thường thay vì phần gà rán chay khi say do đám bạn chơi chung đổi thức ăn. Điều đó nghe tưởng chừng như không có gì to tát, thế nhưng cô nàng này lại là người ăn thuần chay và đã giữ chay hơn 10 năm qua. 

Cô nàng cho biết, trước khi sự việc xảy ra, cô luô cho rằng ăn thuần chay là một điều bình thường và tất cả mọi người cô quen biết sẽ tôn trọng sở thích của cô, thế nhưng những người bạn đã khiến cô thay đổi suy nghĩ này.

Nhóm thanh niên bị cảnh sát bắt vì lừa người bạn ăn chay trường 10 năm ăn thịt gà
Ngoài món gà mặn thường thấy
Nhóm thanh niên bị cảnh sát bắt vì lừa người bạn ăn chay trường 10 năm ăn thịt gà
Trên thị trường còn có món gà thuần chay dành cho những người không ăn thịt

Vào các ngày đăng tải bài viết 4 đêm, cô nàng đã tới một buổi tiệc sinh nhật của bạn bè. Sau khi bị chuốc cho say khướt, những kẻ xấu tính này đã đổi phần gà chay của cô nàng thành món thịt gà thật và nói dối cô nàng rằng đó là đồ chay. Vì say xỉn nên cô nàng đã ăn mà không thể phân biệt được. Hôm sau, lúc phát hiện ra, cô nàng vẫn nghĩ là bản thân say quá nên ăn nhầm, thế nhưng sự thật không phải như vậy. 

Một ngày sau khi xảy ra sự cố ăn nhầm đồ mặn, chị gái của cô nàng gửi cô một đoạn tin nhắn snapchat, trong đó những người đã ăn tiệc cùng với cô gái này thứa nhận cảm thấy thật thú vị khi lừa một "kẻ thuần chay" ăn đồ mặn và họ vô cùng thích thú với sự hoảng loạn của cô. Thậm chí, họ còn diễn tả lại cảnh cô nàng khi phát hiện sự thật để làm thú tiêu khiển. Vì cảm thấy bị xúc phạm, cô nàng đã chụp màn hình, quay lại video nội dung đoạn chat để gửi cho cảnh sát. Và hiện tại, cả ba đang đối mặt với cáo buộc về tộ "tráo đổi thực phẩm".

Nhóm thanh niên bị cảnh sát bắt vì lừa người bạn ăn chay trường 10 năm ăn thịt gà
Những trò đùa sẽ biến thành sự bắt nạt nếu nó không làm cho người bị đùa vui vẻ.

Sau khi bị cảnh sát sờ gáy, những người này chẳng những không hối hận mà còn trách cô nàng phản ứng thái quá với một trò đùa "vô hại". Tuy nhiên, cô nàng cho biết, lợi dụng tình trạng say xỉn, lừa dối người khác làm những điều họ ghét tương đương với nhục mạ nhân phẩm một cách công khai. Dù họ chỉ xem đó là trò đùa, thế nhưng nạn nhân thật sự đã tổn thương.

Nhóm thanh niên bị cảnh sát bắt vì lừa người bạn ăn chay trường 10 năm ăn thịt gà
Không phải ai cũng ăn chay, thế nhưng hãy tôn trọng sở thích ăn chay của mọi người.

Bài viết trên reddit đã thu hút rất nhiều sự chú ý. Hầu hết mọi người đều đồng ý với cách làm của cô, cho rằng những người với trò đùa quá đáng này phải bị trừng phạt và cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ với những cảnh sát chấp nhận điều tra vụ việc. "Thật tuyệt khi bạn quyết định đứng lên và chống lại bọn bắt nạt. Không phải ai cũng thích ăn chay thế nhưng sở thích cá nhân cần phải được tôn trọng", một người dùng Reddit khác bình luận.

Phương Dung, theo Thế Giới Trẻ