Nhờ đồng nghiệp gửi 500.000đ mừng đám cưới nhưng bỗng dưng thành 200.000 đồng, nữ nhân viên gửi hẳn email "dằn mặt"

Nguyễn Hiền 21:53 20/06/2019

Một lần gặp phải "cú lừa" từ người chị thân thiết, thanh niên bị hụt tiền mừng đám cưới quyết đòi lại bằng cách thức "dằn mặt" có một không hai.

Tưởng rằng đồng nghiệp thân thiết sẽ chẳng bao giờ lừa dối nhau, thế nhưng câu chuyện dưới đây là một minh chứng cho việc chẳng ai đáng tin hơn chính bản thân mình. Hãy luôn cẩn trọng với những người xung quanh, dù có gần gũi và tin tưởng đến mấy!

Nhờ đồng nghiệp gửi 500.000đ mừng đám cưới nhưng bỗng dưng thành 200.000 đồng, nữ nhân viên gửi hẳn email dằn mặt

Vốn gửi tiền mừng đám cưới cho em An - phòng Kế toán là 500 nghìn đồng thông qua chị đồng nghiệp. Thế nhưng sau đám cưới, người này có dịp nói chuyện cùng cô dâu mới phát hiện ra chị đồng nghiệp tên Thúy chỉ nhét vào phong bì 200 nghìn đồng, 300 nghìn đồng còn lại bỗng dưng "không cánh mà bay". Sau khi hiểu rõ tình hình, nhân vật gửi nhờ tiền mừng nảy ra hướng đòi tiền không thể văn minh hơn. Đúng chất dân văn phòng - mọi chuyện được giải quyết qua email, người này duyết định gửi đến chị đồng nghiệp Thúy một bức thư với nội dung như sau:

"Chị Thúy ơi!

Hôm đám cưới em An - Phòng kế toán, em bận việc gia đình không đi dự đám cưới của em An được, em có đưa cho chị 500.000 đồng nhờ chị gửi mừng giúp em. Sáng nay nói chuyện với An, em được biết Chị chỉ giúp em nhét vào phong bì 200.000 đồng. Khổ thân nó lấy chồng mà lại nhận thiếu tiền mừng. Vậy chị trả lại em 300.000 đồng để em gửi mừng bổ sung lần 2 cho An chị nhé."

Nhờ đồng nghiệp gửi 500.000đ mừng đám cưới nhưng bỗng dưng thành 200.000 đồng, nữ nhân viên gửi hẳn email dằn mặt

Nếu để ý kỹ, có thể nhận thấy email này không chỉ được gửi đến một chị đồng nghiệp là chị Thúy mà còn được gửi đồng thời cho... rất nhiều người khác trong danh sách nhận. Lời lẽ trong thư được gửi đi có vẻ khá nhẹ nhàng, thế nhưng cách thức này lại không khác gì "dằn mặt", là lời thông báo trước bàn dân thiên hạ về hành động thiếu minh bạch của chị đồng nghiệp tên Thúy.

Nhờ đồng nghiệp gửi 500.000đ mừng đám cưới nhưng bỗng dưng thành 200.000 đồng, nữ nhân viên gửi hẳn email dằn mặt

Với cách thức này, chủ sở hữu của email chắc chắn sẽ được hoàn trả số tiền 300.000 đồng bỗng dưng biến mất để mừng nốt đám cưới. Còn chị Thúy có lẽ cũng chẳng bao giờ dám lặp lại hành động như thế này với đồng nghiệp lần hai nữa!

N.T.H, Theo Thế giới trẻ