Vào tiệm không mua còn xin thêm đồ liền bị từ chối, khách tây đập phá còn phán: "Không có tiền, thích thì bắt tù đi"

Nguyễn Hiền 16:25 11/06/2019

Người Việt luôn có tinh thần hiếu khách, đặc biệt là khách nước ngoài. Thế nhưng với cách hành động đầy nóng nảy như vị khách Tây dưới đây, ai nấy đều đồng tình nên dành cho thanh niên này một hình phạt thích đáng.

Trên một diễn đàn, câu chuyện về cách hành xử thiếu ý tứ của một vị khách Tây bỗng nhiên thu hút đông đảo sự quan tâm của cư dân mạng. Sự việc được chính một người tận mắt chứng kiến thuật lại: 

"Thanh niên Tây cục súc

Thanh niên Tây, đi mua được tô mì ở đâu không biết. Rồi chạy ngang công ty em. Thấy cửa hàng tiện lợi thì vào xin nước sôi. Nhân viên cho. Quay qua xin tiếp đôi đũa. Nhân viên không cho (móc đâu ra đũa mà cho).

Thanh niên chửi vài câu rồi đi ra vùng vằng đập banh luôn cửa kính tiệm.

Em đang lóng ngóng hóng sự việc. Rồi tiện làm phiên dịch cho công an phường luôn. Sau 1 hồi truy hỏi thanh niên Tây bảo, ở bển, Tây Balo. Không có tiền. Thích thì bắt tù đi..."

Vào tiệm không mua còn xin thêm đồ liền bị từ chối, khách tây đập phá còn phán: Không có tiền, thích thì bắt tù đi

Theo như lời kể của người chứng kiến vụ việc, vị khách Tây này mua một tô mì bên ngoài rồi tiện đường ghé qua một cửa tiệm tạp hóa khác để xin nước sôi. Nhân viên trong tiệm đã thoải mái cho thanh niên này nước sôi pha mì. "Được nước làm tới", vị khách xin thêm cả đũa để anh mì. Tuy nhiên, lần này nhân viên của cửa hành lại không cho (có thể trong tiệm không có đũa dư để cho). 

Vào tiệm không mua còn xin thêm đồ liền bị từ chối, khách tây đập phá còn phán: Không có tiền, thích thì bắt tù đi

Không xin được đũa, vị khách Tây ngay lập tức thể hiện thái độ khó chịu, chửi bới vài câu. Đỉnh điểm nhất là hành động "đập banh luôn cửa kính tiệm". Sau khi sự việc xảy ra, công an đã được gọi tới để giải quyết. Tuy nhiên đứng trước chính quyền Việt Nam, vị "Tây Balo" nọ vẫn thể hiện thái độ thách thức, khăng khăng rằng mình không có tiền để đền, nếu muốn cứ bắt đi tù. 

Vào tiệm không mua còn xin thêm đồ liền bị từ chối, khách tây đập phá còn phán: Không có tiền, thích thì bắt tù đi

Chỉ vì không xin được một đôi đũa ăn mì, vị khách đã sẵn sàng phá luôn cửa kính của cửa hành tiện lợi. Hơn nữa thái độ trước công an còn khiến nhiều người ngạc nhiên hơn. Trước sự việc này, cư dân mạng Việt đều tỏ ra tức giận và bức xúc. Tất cả đều đồng tình rằng dù là người nước ngoài, thanh niên này vẫn xứng đáng nhận được hình phạt thích đáng để chừa thói "làm càn" tại nước bạn. 

N.T.H, Theo Thế giới trẻ