Người phụ nữ tai biến 7 năm oằn mình mưu sinh bên quán trà đêm vì không muốn thành gánh nặng cho con

Dung 12:07 19/04/2019

Mặc dù bị tai biến đến xẹp cột sống, người phụ nữ này vẫn gắng buôn gánh bán bưng vì không muốn thành gánh nặng cho con. Tiền kiếm được, phần cô lo thuốc thang, phần còn lại để dành phụ con cái khi chúng cần.

"Gánh cực mà đổ lên non, quay lưng mà chạy cực còn theo sau". Chẳng hiểu vì sao nhiều con người cơ cực, phấn đấu cả đời vẫn cơ cực. Nhiều con người bất hạnh, sống càng lâu thì lại càng bất hạnh hơn. Thế nhưng, những con người cơ cực và bất hạnh ấy, lại muốn ôm mọi khổ hạnh cho riêng mình, sợ làm phiền gia đình, sợ trở thành gánh nặng cho con cái, sợ rằng, bản thân trở nên vô dụng giữa cuộc đời. 

Người phụ nữ bán trà đá trong câu chuyện đang được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội dưới đây là một người như vậy. Sinh năm 1963, chỉ còn vài ba năm nữa là người phụ nữ này bước vào tuổi lục tuần, cái tuổi được an dưỡng tuổi già, vui thú điền viên, không phải lo nghĩ đến cơm áo gạo tiền. Thế nhưng, theo lời chủ nhân câu chuyện, người phụ nữ ấy vẫn ngày ngày bán trà đá, nước giải khát ven quốc lộ để mưu sinh kiếm sống qua ngày. 

Người phụ nữ tai biến 7 năm oằn mình mưu sinh bên quán trà đêm vì không muốn thành gánh nặng cho con
Bài viết về người phụ nữ bán trà đá ven quốc lộ thu hút sự chú ý của cư dân mạng

Chủ nhân câu chuyện chia sẻ :"Ban đầu, tao thấy cô chỉ ngồi một chỗ, hiếm khi thấy cô đứng dậy tự mình phục vụ khách hàng, người vào quán cô cứ thoải mái chọn đồ hay rót nước rồi đưa tiền cho cô là được. Tính tao hay tò mò, tao còn tưởng là cô lười. Nhưng thực chất không phải, cô bị tai biến đã 7 năm, xẹp đốt sống lưng, cô không thể đứng dậy đi lại một cách bình thường như bao người khác. Cuộc đời cô đã nhiều năm nay phải gắn liền với chiếc gậy gỗ và thuốc men, mọi thứ chật vật chứ hề dễ dàng như người ta vẫn thấy."

Ở cái tuổi gần đất xa trời, cũng có con có cái, thế nhưng người phụ nữ khắc khổ, đi lại khó khăn ấy lại chẳng nỡ để bệnh tật của mình dằn vặt đeo bám con. Con của cô đứa thì đi làm mãi cũng chỉ đủ ăn đủ mặc, đứa thì vất vả mãi cũng chưa thấy công danh. Tiền thuốc men của cô một tháng còn nhiều hơn cả tiền đi làm, làm sao nỡ để con gánh vác cái "thân tàn ma dại" ?

Người phụ nữ tai biến 7 năm oằn mình mưu sinh bên quán trà đêm vì không muốn thành gánh nặng cho con
Cực khổ là thế, nhưng trên môi cô không bao giờ thiếu vắng nụ cười.

Đấy cũng là lí do người phụ nữ này dù bệnh tật vẫn mở quán nước ven quốc lộ để ngày ngày trang trải. Không những lo thuốc thang cho mình, cô còn để dành tiền phụ giúp con khi chúng cần. "Đối với cô, con cái dù là còn nhỏ hay đã lớn, nếu như sức khoẻ của bố còn cho phép, còn có thể gánh được giúp các con phần nào gian khổ thì cô còn lao động. Cuộc đời cô bao nhiêu cái khó cô vẫn vượt qua được, nay chẳng lẽ chỉ vì đi lại bất tiện mà cô trở thành gánh nặng cho con cái." Cô tâm sự. 

Vậy mới thấy, tấm lòng cha mẹ bao la như biển lớn, chỉ cần còn cơ hội để lao động, để cải thiện cuộc sống, để giúp đỡ cho con cái. Họ sẵn sàng hy sinh, sẵn sàng tần tảo…

Phương Dung, Theo Thế Giới Trẻ

Ảnh:Internet