Người mẹ bị nhồi máu cơ tim nhập viện vì dạy một bài toán mãi mà con trai không hiểu

Dung 15:47 09/11/2019

Chỉ cần nhìn vào tai nạn hy hữu của vị phụ huynh này cũng đủ hiểu môn toán học đáng sợ đến mức nào và các giáo viên toán đã phải khổ cực ra sao để có thể chỉ dạy cho những đứa học trò "mít đặc" của mình.

Môn toán luôn là nỗi lo cánh cánh trong lòng của bao thế hệ học sinh, nhất là những học sinh giỏi văn, sử, địa, có tâm hồn bay bổng và không được tập trung logic cho lắm. Áp lực từ việc học toán đã làm không ít đứa trẻ phải đau đầu. Thế nhưng, các phụ huynh lại cho rằng, toán là một môn học mà ai cũng phải thật giỏi, vì vậy không ít người đã tìm đến gia sư hoặc tự dạy con ở nhà từ khi còn bé. Thế nhưng chẳng những khó nhằn với các bé, áp lực từ toán học cũng đã ảnh hưởng rất lớn đến các ông bố bà mẹ.

Mới đây, vào đầu tháng 11/2019, một người phụ nữ sống tại tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc đã nhập viện vì nhồi máu cơ tim. Theo chia sẻ của các bác sĩ, cơn đau tim của người phụ nữ này xuất phát từ việc quá giận dữ nên đã "lên tăng xông". 

Người mẹ bị nhồi máu cơ tim nhập viện vì dạy một bài toán mãi mà con trai không hiểu
Người mẹ lên cơn tăng xông vì dạy học cho con.

Sau khi tỉnh dậy, cô cho biết trước khi bị đau tim, cô nàng đang cố gắng dạy cậu con trai học lớp 3 của mình một bài toán. Vì cô đã giảng tới giảng lui nhiều lần bài toán nhưng con trai không thể tiếp thu, nên cô đã giận đến nỗi nhồi máu cơ tim và phải đi cấp cứu gấp,

Người mẹ này thừa nhận, cô thường xuyên bị căng thẳng vì phải lo lắng cho việc học của con mình. Con trai của cô dường như không thể học toán trong khi áp lực về việc phải giỏi môn học này ở trường là rất lớn. Sự khắt khe ở trường lớp vô tình đã đẩy cả cô lẫn con trai vào trạng thái vô cùng căng thẳng và mệt mỏi.

Người mẹ bị nhồi máu cơ tim nhập viện vì dạy một bài toán mãi mà con trai không hiểu
Người mẹ cho biết mình hay căng thẳng về việc học của con, nhưng không nghĩ tình hình sẽ trở nên nghiêm trọng như thế.

Sau vụ tai nạn bất đắc dĩ này, nhà trường đã phải cử riêng giáo viên kèm cặp học sinh này học toán để cậu nhóc không khiến mẹ mình đau tim thêm lần nào nữa.

Phương Dung, theo Thế Giới Trẻ