Yeah1 News

Độc lạ: Người đàn ông sống chung với tổ ong trên xe hơi, thấy vui vì có "điềm lành"

Thứ bảy, 08/04/2023 | 13:10 (GMT+7)

Phát hiện tổ ong khổng lồ trong xe hơi, người đàn ông không những không hoảng sợ mà còn thấy vui mừng vì cho rằng đây là điềm lành báo hiệu những điều tốt.

Mới đây, mạng xã hội Trung Quốc xôn xao với đoạn clip ghi lại hình ảnh người đàn ông thản nhiên lái xe trong khi hàng trăm con ong bay lượn trên đầu mà chúng đã làm tổ ngay trên chiếc ô tô.

Một hành khách ghi lại đoạn clip từ băng ghế sau của chiếc xe cho biết đàn ong rừng đã tập trung trong xe khoảng một ngày. Thỉnh thoảng, khi đến những đoạn đường gồ ghề, một số con ong còn bay trên đầu nữ hành khách.

Người đàn ông vẫn tiếp tục lái xe bất chấp hàng trăm con côn trùng vo ve trên đầu
Người đàn ông vẫn tiếp tục lái xe bất chấp hàng trăm con côn trùng vo ve trên đầu

Trong khi nhiều người lo lắng cho sự an toàn của anh, người đàn ông này lại tỏ ra vui vẻ và xem việc ong làm tổ trong xe của mình như một vận may và không muốn bỏ chúng đi. Theo người đàn ông, trong niềm tin của người Trung Quốc, việc “ong đến thăm nhà” và làm tổ là một điềm lành. Theo đó, một số người đã nghiên cứu hành vi của loài ong cho biết việc một số con ong bỏ tổ ban đầu để xây tổ mới với ong chúa vào mùa xuân là điều tự nhiên.

Anh ta thậm chí còn láu cá khi chỉ vào những con ong và thốt lên: “Tôi sẽ giàu có”
Anh ta thậm chí còn láu cá khi chỉ vào những con ong và thốt lên: “Tôi sẽ giàu có”

Trong một nghiên cứu được đăng trên tạp chí Nature Physics, một nhóm các nhà nghiên cứu cũng giải thích rằng những con ong rời đi thường tụ tập thành đàn để bảo vệ mình trước khi tìm nơi ở mới. Tuy nhiên, ong thường tụ tập trên cành cây chứ không phải bên trong ô tô.

Ngồi phía sau xe, nữ hành khách cho biết cô cũng không sợ vì cô đã lớn lên ở khu vực này, cô biết rằng côn trùng hoang dã sẽ không tấn công người.

Tuy nhiên, đoạn clip vẫn khiến nhiều người xem "rùng mình" khi chứng kiến ong làm tổ trong xe. 

- Không thể tin được ông ấy can đảm đến vậy.

- Không sợ ong như nó làm tổ như vậy trong sợ quá.

- Ông chú xem ong như thú cưng của mình, khâm phục thật.

Ảnh: Tổng hợp.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: tổ ong   Người Đàn Ông   xe hơi  

Cùng chuyên mục