Người đàn ông bị bắt giam vì nói dối rằng mình từng đến Vũ Hán để được hưởng chế độ cách ly

Dung 21:25 17/02/2020

Trong bối cảnh không một ai muốn bản thân mình bị bệnh thì người đàn ông này lại nói dối để được hưởng những chế độ ăn ở, y tế miễn phí trong 14 ngày.

Trường hợp hy hữu ngày xảy ra vào ngày 26/1 vừaa qua tại Thanh Đảo (Trung Quốc), người đàn ông này đã nói dối rằng mình đến từ tâm dịch Vũ Hán để được đưa đi cách ly, từ đó có thể hưởng chế độ ăn ở miễn phí, không tốn tiền. 

Cụ thể khi vừa xuống tàu ở phía tây Thanh Đảo, người đàn ông họ Cao (55 tuổi) này đã ngay lập tức trình báo cảnh sát rằng mình đến từ trung tâm dịch bệnh - thành phố Vũ Hán, tỉnh Hà Bắc. Sau khi nghe tin, cảnh sát đã ngay lập tức đưa người này đến khu cách ly để theo dõi sức khỏe trong 14 ngày theo quy định. 

Người đàn ông bị bắt giam vì nói dối rằng mình từng đến Vũ Hán để được hưởng chế độ cách ly
Người đàn ông này đã nói dối rằng mình đến từ Vũ Hán (ảnh minh họa).

Bên cạnh việc theo dõi sức khỏe, cảnh sát Thanh Đảo cũng nhanh chóng điều tra tiền sử dịch tễ, lịch trình di chuyển của ông Cao trong suốt thời gian qua. Tuy nhiên, điều kỳ lạ là mặc dù người đàn ông này nói rằng mình có triệu chứng ho, sốt nhưng qua kiểm tra của bác sĩ, ông hoàn toàn khỏe mạnh. Lịch trình di chuyển thực tế của ông Cao sau điều tra cũng không hề đi qua Vũ Hán. Khi bị chất vấn, người này vô cùng ấp úng, vòng vo chối quanh. 

Người này vẫn được hưởng đúng chế độ cách ly, tuy nhiên sau 14 ngày, vào ngày 10/2, ông Cao vì không có triệu chứng, không đi qua Vũ Hán, nói dố về tiền sử dịch tễ nên đã bị triệu tập lên cơ quan điều tra. Tại đây, ông thừa nhận mình nói rối và muốn thử được đãi ngộ với chế độ cách ly mà thôi.

Người đàn ông bị bắt giam vì nói dối rằng mình từng đến Vũ Hán để được hưởng chế độ cách ly
Ông Cao (Đứng giữa) và hai viên cảnh sát chụp bức ảnh kỷ niệm trước khi ông bị bắt giam

Vì hành vi gây hoang mang cộng đồng, gây rối trật tự công cộng, nói dối lực lượng chức năng, ông cao đã bị phạt hành chính và giam giữu 7 ngày vì tội lỗi của mình.

Phương Dung, theo Thế Giới Trẻ

Loading...