Người đàn ông 65 tuổi nhập viện vì bị xẹp phổi sau khi gồng mình hát liên tục 10 bài nốt cao

Dung 16:32 09/08/2019

Một người đàn ông từ miền đông Trung Quốc đã phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch sau khi cuộc chạy đua với âm nhạc. Người nay đã hát liên tục 10 bài hát có nốt rất cao khiến phổi chịu áp lực lớn dẫn đến xẹp phổi.

Được biết, người đàn ông họ Hoàng đến từ Nam Xương thuộc tỉnh Giang Tây, Trung Quốc, nhập viện với triệu chứng đau ngực và khó thở sau khi hát khoảng 10 bài hát. Các bác sĩ cho biết, ông đã tạo một áp lực lớn lên phổi vì cố gắng gằn giọng để hát nốt cao trong một thời gian dài nên mới xảy ra tình trạng trê. 

"Tôi đã rất phấn khích khi được hát karaoke, tôi thích các bài nốt cao nên đã hát liên tục một vài bài sau đó thì cảm thấy khó chịu." Ông Hoàng chia sẻ. Theo lời của ông, bình thường ông có thể hát lên nốt cao nhiều lần, kéo dài mà không sao cả, thế nhưng lần này ông cảm thấy nhanh hết hơi và cực kỳ đau đớn ở phổi trái. Ông Hoàng đã làm lơ sự đau đớn khi vừa hát xong vì nghĩ mình chỉ hơi mệt mỏi một chút, thế nhưng cơn đau trở nên nghiêm trọng hơn khi ông trở về nhà nên ông đã phải nhập viện vào sáng hôm sau.

Người đàn ông 65 tuổi nhập viện vì bị xẹp phổi sau khi gồng mình hát liên tục 10 bài nốt cao
Bệnh nhân họ Hoàng chia sẻ về tai nạn hy hữu của mình

Một bác sĩ của khoa cấp cứu bệnh viện Nam Xương chia sẻ, tình trạng xẹp phổi của ông Hoàng khá nghiêm trọng và có thể nguy hiểm đến tính mạng. Bác sĩ cũng khẳng định, nguyên nhân dẫn đến xẹp phổi của ông Hoàng chính là do đã hát liên tục 10 bài hát nốt cao.

Bác sĩ cũng chia sẻ thêm, chấn thương phổi rất phổ biến ở nam giới, đặc biệt là nam giới trung niên. Khi đã có tuổi, chúng ta không nên hát quá thời gian hai tiếng, đặc biệt đừng cố gắng hát những bài có tông quá cao. 

Người đàn ông 65 tuổi nhập viện vì bị xẹp phổi sau khi gồng mình hát liên tục 10 bài nốt cao
Phim chụp của một trường hợp bị xẹp phổi

Vụ việc sau đó đã nhanh chóng được lan truyền trên mạng xã hội, có hàng trăm triệu lượt xem trên một trang video của Trung Quốc. "Hóa ra truyền thuyết hát bằng cả sinh mạng là có thật" Một cư dân mạng nhận xét. Một số cư dân mạng khác cho biết, họ không thể tưởng tượng được những việc "vô lý nhưng lại cực kỳ thuyết phục" này có thể xảy ra, " giờ tôi mới cảm thấy may mắn khi mình sở hữu giọng trầm", một cư dân mạng khác hài hước chia sẻ.

Phương Dung, theo Thế Giới Trẻ