Ngỡ ngàng câu nói của nữ sinh được hiệp sĩ tìm giúp xe: Tụi anh không bắt, em lấy camera kêu CA tìm ra

Mỹ Linh 20:24 23/07/2019

Khi một người hỏi "giờ sao, giờ thấy chiếc xe vui không?", nữ sinh bất ngờ đáp: "Trong trường hợp nếu mà tụi anh không bắt được, em lấy camera em kêu công an tìm ra".

Mới đây, đội "hiệp sĩ" Nguyễn Thanh Hải (TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) phát hiện, truy bắt thành công đối tượng trộm xe máy Lead của nữ sinh viên T.T.B.H. (19 tuổi, ngụ Bình Dương). H. dựng xe ở nhà trọ và thời điểm được đội "hiệp sĩ" mang xe máy tới trả, cô gái này mới biết mình bị mất xe.

Đáng nói, theo diễn biến sự việc được quay clip, đăng tải trên facebook, khi được trả xe bị mất, những lời đáp của nữ sinh khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Khi một thành viên trong đội hiệp sĩ hỏi nữ sinh "giờ sao, giờ thấy chiếc xe vui không?", em này bất ngờ đáp: "Trong trường hợp nếu mà tụi anh không bắt được, em lấy camera em kêu công an tìm ra".

Sau đó, người quay clip hỏi cảm giác nữ sinh khi mất xe được tìm lại, cô gái nói "dạ thấy hơi vui nhưng mà hơi bực... ". Theo nữ sinh lý do bực vì tên trộm cũng cao to nhưng lại làm việc đó.

Những lời đáp vô tâm của nữ sinh chịu nhiều chỉ trích của dư luận.

Ngỡ ngàng câu nói của nữ sinh được hiệp sĩ tìm giúp xe: Tụi anh không bắt, em lấy camera kêu CA tìm ra

Lời nói của nữ sinh bị chỉ trích gay gắt.

Ngỡ ngàng câu nói của nữ sinh được hiệp sĩ tìm giúp xe: Tụi anh không bắt, em lấy camera kêu CA tìm ra

Tên trộm "áo trắng" và tang vật là chiếc xe. Ảnh: Lao động

“Hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải xác nhận với Lao động thông tin vụ việc, đồng thời cho biết, kẻ trộm xe bị bắt là P.C.H (26 tuổi, quê Nghệ An) được đội của anh đưa lên Công an phường Phú Lợi để bàn giao cho đội CSĐT Công an TP Thủ Dầu Một xử lý.

Anh Hải bày tỏ với tờ Người đưa tin, anh và các thành viên trong đội khi làm việc chỉ mong giúp dân tìm lại tài sản bị trộm, bị lừa đảo, cướp giật, chứ không bao giờ mong ai đó tung hô thần tượng gì.

"Đội làm việc chẳng vì vụ lợi hay mục đích ý đồ cá nhân nào khác. Tuy nhiên, anh em đã mệt nhọc giữa trưa nắng, bất chấp nguy hiểm đuổi theo bắt giữ kẻ cướp. Khi mang tài sản trả lại cho nạn nhân, mình chỉ mong họ vui vẻ, được một câu cảm ơn thì anh em càng phấn khởi hơn", anh Hải nói.

Về việc cô gái mất xe bị chỉ trích, trao đổi với tờ Đất Việt, anh Hải nói chuyện bị hại không cám ơn hay nói từ ngữ khác thì đấy là việc của mỗi người, mình không thể nói được.

Theo anh, nếu được nhận lời cảm ơn sau khi giúp dân thì mọi người cũng mừng, nhưng không nhận được lời cám ơn cũng không sao.

"Chúng tôi không trách móc những người đó, nhưng một người thông minh hay biết cư xử thì lời cám ơn không đáng gì. Lúc chúng tôi đem xe về, nữ sinh này cũng không biết chiếc xe vừa bị mất trộm bởi trước đó chưa ai báo xe của nữ sinh này bị trộm", nguồn trên dẫn lời "hiệp sĩ" Nguyễn Thanh Hải.

Cũng theo Đất Việt, sau sự việc trên, chị gái của nữ sinh này T.T.B.H. đã thay em này gửi lời cám ơn tới đội "hiệp sĩ" Nguyễn Thanh Hải. Người này nói: "Do em nó bất cẩn, có lời nói không hay, thiếu tôn trọng. Một phần em nó còn khờ quá. Mong mấy anh thông cảm, bỏ qua cho em nó. Cám ơn mọi người nhiều ạ".

Theo T.T/ Tổ quốc

Loading...