Nghi vấn các đối tượng có hình thức lừa đảo tinh vi, giả mất điện thoại đòi khám nhà để trộm xe máy

Dung 17:23 19/09/2019

Sau khi gọi cửa và giả lả như người quen, một trong các đối tượng này sẽ xông thẳng vào nhà rồi bắt đầu là hét, đổ tội chủ nhà ăn cắp điện thoại. Trong lúc hỗn loạn, một đồng bọn khác sẽ lựa thời cơ lấy trộm xe máy.

Mới đây, bài cảnh báo về các đối tượng dàn cảnh trộm xe được một tài khoảng facebook tên H.N đăng tải đã khiến nhiều người lo lắng. Không còn là những chiêu trò cũ như chặn đường, giả vờ va quẹt, giả vờ hỏi đường, đánh ghen để lấy xe như trước, các đối tượng này liều lĩnh hơn, tinh vi hơn hẳn.

Cụ thể, H.N cho biết vào buổi trưa ngày 19/9, một người phụ nữ áo trắng gọi cửa nhà anh rồi tự tiện xông vào nhà khi chưa được cho phép. Vào được trong nhà, đối tượng này đột nhiên lật mặt hét to :""Mày ăn cắp điện thoại của tao, Tao định vị thì thấy nó báo là ở nhà mày, mày trả điện thoại cho tao." khiến hàng xóm chú ý.

Nghi vấn các đối tượng có hình thức lừa đảo tinh vi, giả mất điện thoại đòi khám nhà để trộm xe máy
Người phụ nữ áo trắng dàn cảnh mất điện thoại và đồng bọn (người đan ông áo đen). 

Vì bản tính cứng rắng, H.N nhất quyết lôi người phụ nữ này ra khỏi nhà. Đứng trước cửa, người này vẫn tiếp tục to tiếng để thu hút sự chú ý của mọi người. Thế nhưng khi H.N dọa sẽ gọi công an, người đàn ông đi cùng bỗng xông ra yểm trợ, nói rằng điện thoại đó là của mình, mất rồi thì thôi, không cần nữa. 

Nghi ngờ đây là một vụ dàn cảnh lừa đảo có tổ chức, H.N nhất quyết giữ hai đối tượng lại để gọi công an thì người phụ nữ nhảy lên xe đi mất, sau một hồi cố giữ người đàn ông đi cùng, đối tượng này cũng rồ ga tẩu thoát. 

Nghi vấn các đối tượng có hình thức lừa đảo tinh vi, giả mất điện thoại đòi khám nhà để trộm xe máy
Một trong những chiếc xe các đối tượng trên dùng để tẩu thoát.

Theo lời kể của hàng xóm, hai người này ban đầu đi cùng một xe tới, nói với nhau rằng nhà không khóa rồi mở cửa vào nhưng không được. Thậm chí, hai người còn móc một chùm chìa khóa ra mở thử nhưng không thành công mới gọi cửa. Thấy cả hai mạnh dạn, thản nhiên, hàng xóm tưởng là người quen nên không để ý. Tuy nhiên, hàng xóm của H.N cũng tiết lộ rằng hôm qua xóm vừa mất 2 xe máy, khuyên anh chàng nên cẩn thận.

"Mình đoán là có ý định vào nhà giở trò vì nhà mình vốn ban ngày chỉ có bố mình mà trong nhà thì lại nhiều xe máy, tuy không phải SH nhưng cũng toàn xe có giá trị. Xung quanh thì các nhà mở quán game nên lúc nào cũng đông, trong đó mỗi nhà mình là neo người, bố mình thì có tuổi rồi nên có thể đã bị săm soi từ trước." H.N cho biết. 

Phương Dung, theo Thế Giới Trẻ