Nghe cư dân mạng "kể tội chị Google": Nhà dân biến thành hồ nước, tìm nhà người yêu cũ lại chỉ đường tới...nghĩa địa

Dung 15:25 29/04/2019

Mặc dù là công cụ tìm đường được nhiều người tin dùng, Google Maps đôi khi vẫn mắc những lỗi chỉ đường "dở hơi cám lợn" khiến nhiều người phải "điên tiết".

Google map luôn là "cứu cánh" cho hội những người "mù đường". Thế nhưng, không phải lúc nào ứng dụng công nghệ 4.0 cũng là phương án tối ưu. Vì là máy móc, đôi khi "chị google" chỉ đường vẫn sai như thường. Mà "chị" thì không chỉ nhầm đường, ngược đường bình thường như các chú xe ôm, cô hàng nước đâu nhé. 

Những màn chỉ nhầm đường của "chị google" luôn rất "chất", đôi khi "lầy" đến nỗi chỉ cho người hỏi đường đến những nơi không giống ai, khiến hội mù đường lúc đầu "thấy mờ mờ" còn lúc sau thì..."mù hẳn". Thậm chí, đến những người rành đường, rành phương hướng, chỉ cần một lần bị google map chỉ bậy, cũng sẽ vật vã để tìm đường ra.

Nghe cư dân mạng kể tội chị Google:nhà dân biến thành hồ nước, tìm nhà người yêu cũ lại chỉ đường tới...nghĩa địaHậu quả của việc "chị google" chỉ đường bậy.

Mới đây, một cư dân mạng đã đăng tải hình ảnh về việc chỉ đường của google map, cụ thển người này chia sẻ: "Tôi mệt, mệt bởi những lần hỏi thăm từ người lạ. Từ sáng đến chiều luôn có người gọi cửa.... tôi mệt." Kèm theo đó là một bức hình có tấm bảng :"Ở đây không có hồ Đá Xanh". 

Số là, ngôi nhà của anh chàng số nhọ này đã bị google map định vị nhầm thành hồ Đá Xanh từ lâu nhưng không có cách nào khắc phục. Chuyện này dần trở nên phiền phức khi có nhiều khách du lịch đi theo lời chỉ dẫn của "chị google" và tìm đến nhà anh chàng liên tục, vậy nên anh chàng phải để tấm biển cho các vị khách du lịch đọc rồi tự tìm đường cho đỡ phiền phức. 

Nghe cư dân mạng kể tội chị Google:nhà dân biến thành hồ nước, tìm nhà người yêu cũ lại chỉ đường tới...nghĩa địaBảng chỉ đường siêu có tâm đính kèm cả bản đồ.

Bên dưới bài chia sẻ của anh chàng trên một trang fanpage, rất nhiều cư dân mạng tỏ ra cảm thông và cũng kể lể về việc mình đã khổ sở thế nào khi bị "chị google" chơi khăm. Có người thì bị dẫn vào bãi rác, có người thì được chị nói quay về phía vực thẳm...đi thẳng 200m. Có người được "chị" dắt hẳn ra giữa sông,...Tất cả những chia sẻ đều vừa hài hước, lại vừa đáng thương, rất nhiều người đã đau khổ nói đùa "chị google đôi khi còn mù đường hơn cả đứa bạn thân". 

Và đây là những tâm sự "đắng lòng" của những "nạn nhân" đã bị "chị google" hại:

Nghe cư dân mạng kể tội chị Google:nhà dân biến thành hồ nước, tìm nhà người yêu cũ lại chỉ đường tới...nghĩa địaNghe cư dân mạng kể tội chị Google:nhà dân biến thành hồ nước, tìm nhà người yêu cũ lại chỉ đường tới...nghĩa địaNghe cư dân mạng kể tội chị Google:nhà dân biến thành hồ nước, tìm nhà người yêu cũ lại chỉ đường tới...nghĩa địaNghe cư dân mạng kể tội chị Google:nhà dân biến thành hồ nước, tìm nhà người yêu cũ lại chỉ đường tới...nghĩa địaNghe cư dân mạng kể tội chị Google:nhà dân biến thành hồ nước, tìm nhà người yêu cũ lại chỉ đường tới...nghĩa địaNghe cư dân mạng kể tội chị Google:nhà dân biến thành hồ nước, tìm nhà người yêu cũ lại chỉ đường tới...nghĩa địaNghe cư dân mạng kể tội chị Google:nhà dân biến thành hồ nước, tìm nhà người yêu cũ lại chỉ đường tới...nghĩa địaNghe cư dân mạng kể tội chị Google:nhà dân biến thành hồ nước, tìm nhà người yêu cũ lại chỉ đường tới...nghĩa địa

Còn bạn, đã bao giờ các bạn gặp sự cố lạc đường vì "chị google" chỉ bậy chưa ? 

Phương Dung, Theo Thế Giới Trẻ

Loading...