Nấm mọc ngay trong chậu quần áo bẩn của nữ sinh sau kì nghỉ hè: "Lại đỡ tốn tiền mua rau ăn cùng với mì."

Nguyễn Hiền 21:09 29/08/2019

Sau kì nghỉ hè của các bạn sinh viên có gì đặc sắc khi trở lại trường học hay không? Riêng đối với cô nữ sinh này, chậu quần áo... mọc nấm chắc chắn sẽ là kỉ niệm không bao giờ quên đến suốt cuộc đời.

Một nữ sinh Trung Quốc bất ngờ gây sốt khi đăng tải hình ảnh những cây nấm mọc trong chậu lên mạng xã hội, kèm theo đó là dòng trạng thái: “Ai đó có thể nói cho tui biết, cái này có ăn được không?”. Nhìn qua thì những cây nấm có vẻ bình thường, nhưng đến khi nhìn kĩ thì ai nấy mới giật mình vì những cây nấm này đang sinh sôi nảy nở trên... chính đống quần áo của cô nàng. 

Nấm mọc ngay trong chậu quần áo bẩn của nữ sinh sau kì nghỉ hè: Lại đỡ tốn tiền mua rau ăn cùng với mì.

Những cây nấm vừa to, vừa dài mấy phân mọc thành từng cụm hệt như được chăm sóc vô cùng kĩ lưỡng, gặp được môi trường quá thích hợp mới có thể chỉ sau một tháng hè mà phát triển nhanh đến thế. Kèm theo câu hỏi nửa đùa nửa thật rằng nấm có ăn được không, cô gái hài hước còn không quên thêm vào một chú thích: “Mùa hè ở Hợp Phù, không lo chuyện cơm áo”. Ý của nữ sinh chính là muốn đùa vui rằng những cây nấm này có thể dùng để thay rau, giúp cô không cần lo chuyện cơm áo, việc vô ý quên không giặt chậu quần áo lại hóa có ích đến không ngờ. Nấm to đến mức độ có thể ăn được thế này thì trình độ "ủ" đồ của cô nàng cũng không phải dạng bình thường. 

Nấm mọc ngay trong chậu quần áo bẩn của nữ sinh sau kì nghỉ hè: Lại đỡ tốn tiền mua rau ăn cùng với mì.

Câu chuyện trên thu hút sự quan tâm đặc biệt của cư dân mạng, cũng có vô số ý kiến trái chiều trước hình ảnh này. Nhiều người thấy cô nàng có tính hài hước thì cũng đáp lại vui vẻ: "Lại đỡ tốn tiền mua rau ăn cùng với mì. Sinh viên thích điều này...".

Tuy nhiên số đông khác lại tỏ ra khó chịu trước hình ảnh nấm mọc trong chậu quần áo, không tiếc lời chỉ trích cô nàng vì sự lười nhác, bất cẩn. Đã thế còn không dọn dẹp mà lấy đó làm niềm vui để mang khoe trên mạng xã hội. Rời xa vòng tay cha mẹ sớm tự lập, sinh viên lười biếng, ở bẩn vốn không phải câu chuyện quá xa lạ. Thế nhưng bẩn đến mức độ này thì đúng là khó chấp nhận nổi!

N.T.H, Theo Thế giới trẻ