Nam sinh bị một chú chim cút làm tổ trong quần đùi vì phơi đồ suốt nhiều tháng ngoài lan can

Dung 11:15 07/05/2020

Khi giúp con dọn đồ trong KTX để chuyển đi, một phụ huynh phát hiện chiếc tổ chim bên trong...quần đùi đang phơi ngoài lan can. Trong tổ thậm chí còn có vài quả trứng cút vừa mới đẻ.

Ông bà ta xưa kia có câu "đất lành chim đậu", để chỉ việc vạn vật đều đi tìm một nơi thuận lợi để sinh sôi, nảy nở. Tuy nhiên, trong trường hợp dưới đây, chú chim cút này thích "trưng dụng" lại một chiếc "tổ chim" đã qua sử dụng hơn khám phá vùng đất mới. 

Cụ thể, vụ việc xảy ra vào ngày 1/5 tại trường trung học Xiangyang, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Khi một phụ huynh đến giúp con dọn đồ từ KTX cũ sang KTX mới thì phát hiện trong chiếc quần đùi của một học sinh treo ở ban công có điều bất thường. 

Nam sinh bị một chú chim cút làm tổ trong quần đùi vì phơi đồ suốt nhiều tháng ngoài lan can
Chiếc quần đùi có thứ gì đó đáng ngờ bên trong.

Nhìn kỹ hơn, người ta phát hiện bên trong đũng quần có một tổ chim bằng rơm nằm gọn bên trong. Được biết, chiếc quần đã treo ở lan can từ trước khi dịch bệnh bùng phát và nó vẫn ở đó suốt những tháng qua. Cuối cùng, chiếc quần trở thành tổ ấm đầy lý tưởng của một chú chim. Thậm chí, bên trong tổ vẫn còn nhiều trứng chim chưa nở. 

Các cảnh quay, hình ảnh về tổ chim này được chia sẻ trên các mạng xã hội khiến nhiều người thích thú. Sau thời gian dài căng thẳng với dịch bệnh, những tình huống hài hước này đã giúp người dân Hồ Bắc nói riêng và Trung Quốc nói chung cảm thấy lạc quan hơn sau khi dịch bệnh được kiểm soát. 

Nam sinh bị một chú chim cút làm tổ trong quần đùi vì phơi đồ suốt nhiều tháng ngoài lan can
Hóa ra là một chiếc tổ chim bằng rơm, bên trong vẫn còn vài quả trứng cút.

Tỉnh Hồ Bắc là tâm dịch đầu tiên của dịch bệnh Covid-19 trên thế giới. Đã được khoảng nửa năm kể từ khi thành phố này bị phong tỏa hoàn toàn để kiểm soát bệnh dịch. Hiện tại, các hoạt động tại Hồ Bắc đã hoạt động lại bình thường, học sinh cũng đã đi học lại sau thời gian dài nghỉ dịch.

Phương Dung, theo Thế Giới Trẻ