Mẹ "cao tay ấn" cho con két sắt mini đi nhận lì xì để đề phòng bố "nhảy" tiền của con gái

Dung 13:31 26/01/2020

Mặc dù hay là người dụ dỗ con " đưa lì xì đây mẹ giữ cho", thế nhưng các bà mẹ tuyệt đối sẽ không để "nguồn thu" của mình rơi vào tay chồng!

Tết luôn là dịp để bố mẹ đưa các con đi gặp họ hàng, vừa là để thăm hỏi nhau, thế nhưng một trong những "tác dụng" của các bé chính là thu về tiền lì xì. Và nếu các bé còn nhỏ, số tiền lì xì đó nhất định sẽ lọt thẳng vào túi người lớn. Quan trọng là lọt vào túi ai mà thôi. Thông thường thì các bé đi với bố đưa bố, đi với mẹ đưa mẹ. Thế nhưng nếu một bà mẹ không muốn để chồng "nhảy" mất đồng nào của con thì sao ? Hẳn là phải có biện pháp thôi.

Mới đây, hình ảnh một cha một con đi chúc tết họ hàng, mang theo chiếc...két sắt mini màu hồng đã khiến nhiều người chú ý. Theo người đăng bài cho biết, chiếc két mini ấy là để ai cho tiền lì xì thì bé nhét vào, tránh trường hợp bị bố "xí dụ" mất. 

Mẹ cao tay ấn cho con két sắt mini đi nhận lì xì để đề phòng bố nhảy tiền của con gái
Chiếc két sắt mini dùng để bảo toàn số tiền lì xì.
Mẹ cao tay ấn cho con két sắt mini đi nhận lì xì để đề phòng bố nhảy tiền của con gái
Dù đưa con đi đâu, ông bố này cũng phải mang theo.

"Vợ chú tôi chơi lớn đề phòng bố nhảy tiền lì xì của con gái, thế là bả mua cho con gái két đúc lì xì như dưới, nhắc con gái ai mừng tuổi thì nhét vào đây và bả cầm chìa khoá. Vậy là chú tôi có muốn sơ múi thì cũng chịu cứng vì không có chìa khoá mà mở." 

Bài viết sau khi được đăng tải đã khiến nhiều cư dân mạng thích thú, nhiều cô vợ cho biết đây quả là một cách hay để "triệt" đường quỹ đen của chồng khi chồng đi chúc tết mà không mang vợ theo. Bên cạnh đó, không ít người cho rằng chắc mẹ của bé làm vậy vì muốn cho bé cảm giác an toàn, được giữ tài sản của mình một lúc thôi chứ về nhà thế nào cũng phải nộp lại. 

Mẹ cao tay ấn cho con két sắt mini đi nhận lì xì để đề phòng bố nhảy tiền của con gái
Hình ảnh bố chở con gái, treo chiếc két mini trên xe vô cùng đáng yêu.

Có vẻ cuộc chiến ai là người giữ lì xì cho con của các đôi vợ chồng ngày tết vẫn luôn gay gắt, nhưng phần thắng thì chẳng bao giờ nghiêng về cánh đàn ông.

Phương Dung, theo Thế Giới Trẻ