Mặc mọi lời từ chối của bệnh viện, người cha vẫn van xin các bác sĩ nhanh chóng "giết chết" con trai mình

Dung 13:54 29/07/2019

Hiện tại dù đã qua vụ tai nạn đã lâu, Kavan Maddocks vẫn sống đời sống thực vật, thở bằng máy thở nhân tạo và không có phản ứng gì với tác động bên ngoài. Cha của anh đã nhiều lần xin bệnh viện rút ống thở để anh có thể ra đi trong bình yên nhưng vẫn chưa nhận được sự đồng ý.

Mới đây, một người cha có con trai sống đời sống thực vật suốt ba năm sau một tai nạn đã cầu xin các bác sĩ rút ống thở của con trai ông để anh được "chết trong yên bình".

Được biết, Kavan Maddocks, 23 tuổi, đã ngã từ tầng 4 của một bãi gửi xe trên cao xuống đất vào năm 2016 và bị tổn thương não nghiêm trọng.

Kavan đã bị chết não và phải sống nhờ máy thở nhân tạo và ống thông dạ dày. Cha của anh, Frank Maddocks (47 tuổi) cho biết gia đình anh rất đau buồn, và hiện tại đang rơi vào tình trạng khủng hoảng vì các bác sĩ không cho phép thực hiện biện pháp trợ tử với Kavan.

Mặc mọi lời từ chối của bệnh viện, người cha vẫn van xin các bác sĩ nhanh chóng giết chết con trai mình
Frank và người con trai đã hôn mê sâu suốt 3 năm.

Frank chắc chắn con trai Kavan của ông sẽ không thể nhìn thấy, cảm nhận hay nghe thấy bất cứ điều gì, nhưng các chuyên gia muốn gia đình cố gắng và chờ đợi vì Kavan có thể sống được thêm 2 năm nữa nhờ vào máy thở nhân tạo.

Trong cơn tuyệt vọng vì bệnh tình của con trai, Frank chia sẻ : "Tôi rất muốn nó chết đi. Những người nghe thấy lời nói của tôi có thể sẽ cảm thấy rất khủng khiếp. Nhưng tất cả gia đình và bạn bè của Kavan đều biết điều đó tốt cho nó. Thật đáng buồn khi chúng tôi vẫn phải nhìn nó hàng ngày nằm im trên giường bệnh dù biết rằng nó sẽ chẳng bao giờ tỉnh lại nữa.

"Nếu các bác sĩ có phép màu giúp nó tỉnh dậy khỏi cơn hôn mê, tôi nhất định sẽ là người hạnh phúc nhất. Tôi sẽ đưa con trai mình đi bất cứ đâu mà nó muốn, dù có phải đẩy nó trên xe lăn, làm bất cứ điều gì nó muốn làm, kể cả khi nó chỉ có thể nhìn ra thế giới mà không nói được câu nào. Tôi sẽ chăm sóc nó thật chu đáo mỗi ngày dù nó chỉ còn một tia sự sống. Nhưng nó không có, tôi biết điều đó. Kavan chỉ nằm đó, khốn khổ như một cái xác không hồn, sống nhờ sự vận hành của máy móc và không có suy nghĩ. Mỗi khi đưa nó ra khỏi giường, họ phải dùng đến ròng rọc. Ai lại muốn thấy con trai mình trở thành như vậy chứ? "

Mặc mọi lời từ chối của bệnh viện, người cha vẫn van xin các bác sĩ nhanh chóng giết chết con trai mình
Kavan đã từng là cậu con trai cưng của cha mình, cho đến hiện tại, anh vẫn nhận được tình yêu to lớn của ông dù nằm bất động 3 năm trên giường bệnh.

Frank cũng cho biết, ông đã tổ chức sinh nhật cho con trai 3 lần tại bệnh viện, mỗi lần như vậy, ông lại bần thần nhìn đứa con bất động và phát hiện ra rằng, con trai đang ngày càng rời xa vòng tay của ông. Các bác sĩ nói rằng, chấn thương đầu của Kavan còn nặng hơn cả tai nạn của cựu tay đua vô địch công thức 1 Michael Schumacher và khiến anh ta hôn mê sâu năm 2013.

Trước đó vào ngày 13/11/2016, Kavan Maddocks, 20 tuổi, sinh sống tại Mac Giáofield, Cheshire đang làm kế toán viên tập sự, anh bị tai nạn bất ngờ và rơi xuống từ tầng 4 của một bãi đậu xe nhiều tầng do say rượu sau khi tham dự một trận bóng đá ở Mac Giáofield.

Mặc dù còn rất nhiều tranh cãi và vấn đề về y đức xoanh quanh việc trợ tử cho bệnh nhân, tuy nhiên hầu hết mọi người đều hiểu ý nguyện và cảm giác của Frank. Thà rằng nhìn con ra đi mãi mãi, còn hơn biết rằng nó chắc chắn ra đi nhưng vẫn cứ nằm đó khiến nỗi đau đau hơn từng ngày.

Phương Dung, theo Thế Giới Trẻ