Mặc bệnh hiểm nghèo chỉ còn 38 kg, người cha vẫn cố duy trì sự sống để chờ hiến thận cho con

Dung 14:51 21/08/2019

Dù biết bản thân mình rất yếu, nhưng ý chí kiên định và tấm lòng của một người cha không cho phép anh gục ngã, anh phải sống để chờ con đủ lớn để thích ứng việc ghép thận rồi hiến thận chữa bệnh cho con.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều bài viết về một người đàn ông chỉ nặng 38 kg, mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo nhưng vẫn đang cố gắng sống sót từng ngày để chờ được hiến thận cho con. Bài viết khiến nhiều người không khỏi ngậm ngùi cảm động trước tấm lòng bao la của người cha này dành cho con mình. 

Được biết anh tên là Khương Công Khanh,  sinh năm 1986. Thuở còn trẻ, anh Khanh được  bạn bè, người thân đánh giá là một người giỏi giang, siêng năng, hiếu thảo. Nhà nghèo, anh Khanh vừa học vừa làm nhiều nghề để đỡ đần sinh hoạt phí cho mẹ.

Mặc bệnh hiểm nghèo chỉ còn 38 kg, người cha vẫn cố duy trì sự sống để chờ hiến thận cho con
Anh Khanh và con trai mắc bệnh hiểm nghèo.

Sau khi không tìm được việc ở thành phố, anh Khanh về quê học điêu khắc để sinh sống và nên duyên với cô nàng sinh viên Đại học Nông lâm. Năm 2017, cả hai nên duyên vợ chồng, sau đó sinh được một câu con trai đáng yêu, kháu khỉnh.

Tuy nhiên, đây cũng là khởi đầu cho chuỗi bi kịch của nhà anh Khanh. Nhà đông anh em, cha mất sớm, mẹ anh Khanh luôn cố gắng nuôi các con trưởng thành. Ấy vậy mà, anh Khanh đột ngột lâm bệnh nặng. Từ khi bị bệnh, ước mơ đỡ đần mẹ kiếm tiền, xây dựng ngôi nhà nhỏ cũng tan theo mây khói. Số tiền ít ỏi của gia đình dồn hết vào chữa bệnh cho anh Khanh thế nhưng không đủ, bệnh của anh rất hiếm và không có thuốc đặc trị. 

Mặc bệnh hiểm nghèo chỉ còn 38 kg, người cha vẫn cố duy trì sự sống để chờ hiến thận cho con
Anh Khanh và vợ thời còn khỏe mạnh.

Anh Khanh về nhà mẹ đẻ, vợ bồng con về ngoại chăm sóc, tưởng chừng cuộc đời anh Khanh ở tận cùng của nỗi đau thì cả nhà phát hiện con trai anh cũng mắc quái bệnh. Một bên thận của bé bị teo bẩm sinh, bên còn lại ứ nước. Thương con, và biết rằng mình phải làm mọi thứ cho con được sống, anh Khanh vẫn cố gắng sống qua ngày với mục đích đợi con lớn để hiến thận cho con. 

Chi phí thay thận bình thường có thể lên đến hàng tỷ đồng, tuy nhiên, nếu anh dùng chính thận mình hiến, tổng chi phí chỉ khoảng 300 triệu. Tâm sự trong cơn bạo bệnh, anh Khanh nói: "Mục đích sống của em bây giờ là cố duy trì sự sống chờ cơ thể cháu lớn tí nữa, đủ thích ứng cấy ghép thì em hiến cho con một trái thận”.

Mặc bệnh hiểm nghèo chỉ còn 38 kg, người cha vẫn cố duy trì sự sống để chờ hiến thận cho con
Hiện tại anh chỉ còn 38kg, con trai anh bị teo một bên thận, bên còn lại ứ nước cấp độ 3

Có thể nói, động lực duy nhất khiến người đàn ông mắc bệnh đến gầy rạc chỉ còn da bọc xương vẫn còn sống cho đến thời điểm này chính là tương lai và mạng sống của con trai mình. Tuy nhiên, cho đến hiện tại, anh Khanh vẫn luôn lo sợ bản thân không thể chịu được đến lúc con đủ tuổi, cũng như số tiền 300 triệu mà gia đình phải bỏ ra để phẫu thuật cho con vì dù đã giảm hơn 70% chi phí, số tiền đó vẫn là quá lớn.

Phương Dung, theo Thế Giới Trẻ

Mọi sự giúp đỡ xin gởi về: 50 -Tôn Thất Bách - phường Hương Vân -TX Hương Trà , Thừa Thiên Huế. Số tài khoản Vietinbank:101869412664. Số điện thoại liên lạc: 0949028590. Hoặc Quỹ Sen Xanh Báo Thừa Thiên Huế, 61 Trần Thúc Nhẫn điện thoại 0914078282.

Loading...